Phụ huynh giãi bày khuất tất xã hội hóa, Hiệu trưởng giật micro ngăn cản

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Khi Hội trưởng hội phụ huynh giãi bày về những bất thường trong việc nhà trường xã hội hóa thì bị Hiệu trưởng lên giật micro ngăn cản.

Sự việc xảy ra tại lễ tổng kết cuối năm (Ảnh: VOV)
Sự việc xảy ra tại lễ tổng kết cuối năm (Ảnh: VOV)

Đây là nội dung trong một đoạn video clip được chia sẻ lên mạng xã hội những ngày gần đây gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, trong lễ bế giảng năm học của Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), bà Nguyễn Thị Liên - Hội trưởng Hội Phụ huynh của trường được mời lên phát biểu.

Thông tin từ VOV, trong lúc phát biểu, người này có xin phép toàn thể phụ huynh được trình bày rõ sự việc chuyện nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ Hội Phụ huynh để mua 22 tủ để đồ đạc cho học sinh trong các lớp học.

Theo bà Liên, đầu năm học này, nhà trường kêu gọi xã hội hóa để mua tủ bỏ đồ cho các lớp, Hiệu trưởng đưa ra giá 6 triệu đồng cho mỗi tủ nên nhiều phụ huynh không đồng tình. Sau khi bị phản đối thì Hiệu trưởng báo lại giá 4 triệu đồng. Hội Phụ huynh chưa chính thức thống nhất thì Hiệu trưởng đã kêu nhà thầu làm tủ. Việc này là trái quy trình nên phụ huynh không đồng tình.

Tuy nhiên, khi Hội trưởng hội phụ huynh đang trình bày thì bà Đinh Thị Bùi Chung - Hiệu trưởng nhà trường, đã đứng dậy cầm micro ngăn việc phát biểu tiếp của Hội trưởng hội phụ huynh.

Cũng trong đoạn clip, bà Chung vừa đi lên phía sân khấu vừa chỉ tay vào Hội trưởng hội phụ huynh để yêu cầu người này không được nói đến chuyện xã hội hóa mua tủ trong lễ tổng kết.

Một Hiệu phó đứng lên nêu ý kiến rằng Hội trưởng hội phụ huynh được mời phát biểu, đã xin phép nên được quyền đưa ra ý kiến, nhưng bà Chung giật luôn micro từ tay Hiệu phó.

"Khi hội phụ huynh chưa thống nhất thì hiệu trưởng đã kêu gọi nhà thầu làm tủ. Do là ngày cuối cùng, các con ra trường nên bà muốn trình bày cụ thể, nhằm giúp các phụ huynh hiểu rõ lý do vì sao hội phụ huynh chưa đồng ý cho nhà trường mua tủ của các lớp" – bà Liên nói (Người Lao động đưa tin).

Theo VOV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa - Nguyễn Hữu Thọ đã nắm được sự việc và yêu cầu Hiệu trưởng của trường báo cáo. Ông Thọ cho biết, sự việc trên là có thật, mọi việc được video ghi lại, ngành giáo dục cũng thấy xấu hổ vì những sự việc đã xảy ra ở trường này trong lễ tổng kết.

"Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu phía nhà trường báo cáo lại sự việc, trong báo cáo cũng có đề nghị Phòng giáo dục quan tâm giúp đỡ và giải quyết sự việc nhằm tạo điều kiện cho nhà trường. Tuy nhiên, vẫn có đơn thư gửi đến nhưng Phòng không đủ thẩm quyền và chức năng giải quyết đơn thư tố cáo. Phòng đã thành lập Đoàn đến kiểm tra lại và báo cáo lên huyện. Hiện nay huyện Minh Hóa đã giao cho Thanh tra và thông báo Thanh tra đột xuất để giải quyết dứt điểm sự việc, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm”, ông Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ trên VOV.

Chiều 29/5, ông Nguyễn Bắc Việt, chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, huyện này vừa thành lập đoàn thanh tra đột xuất đối với Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, để làm rõ những vấn đề khuất tất liên quan đến việc xã hội hóa mua tủ đồ cho học sinh bị hội phụ huynh tố cáo, thông tin từ Tuổi trẻ.

Đọc thêm