Phụ nữ Việt đóng vai trò then chốt trong xây dựng, phát triển đất nước

(PLO) - Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 26 tại Warszawa, Ba Lan. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Thủ tướng Ba Lan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Thủ tướng Ba Lan

Là diễn giả chính phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh những thành tựu về bảo đảm bình đẳng giới ở Việt Nam, đặc biệt là việc Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ cao các nữ đại biểu Quốc hội, có 1 nữ Chủ tịch Quốc hội; 1 Phó Chủ tịch nước, hàng chục phụ nữ là Bộ trưởng, Thứ trưởng và tương đương. 

Phó Chủ tịch khẳng định phụ nữ Việt Nam đóng vai trò then chốt trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế ngày nay, đồng thời thông tin về những chính sách đồng bộ nhằm nâng cao vị thế của phụ nữ và khuyến khích sự tham gia của phụ nữ vào mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam. 

Ngay trước Lễ khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội kiến Thủ tướng nước chủ nhà Ba Lan Beata Szydło tại trụ sở Chính phủ Ba Lan. 

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước cảm ơn Ba Lan đã dành cho Việt Nam khoản tín dụng ưu đãi trị giá 250 triệu euro và mong muốn hai bên sớm ký Hiệp định khung về hợp tác tài chính đối với khoản tín dụng trên để nhanh chóng triển khai các dự án cụ thể tại Việt Nam. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông báo với Thủ tướng Szydło về tình hình Biển Đông thời gian gần đây. Thủ tướng Szydło chia sẻ quan điểm các tranh chấp cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm