Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã kính cẩn dâng hoa bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đối với sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ. Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, trong những năm qua, với trách nhiệm và đạo lý đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đoàn đại biểu thực hiện nghi thức tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách, huy động các nguồn lực tu bổ, tồn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, tập trung giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ.

Ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác hậu phương quân đội, thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng một cách thường xuyên, góp phần làm dịu nỗi đau chiến tranh để lại. Đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển góp giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho thế hệ mai sau./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm