Prudential theo đuổi mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng nền kinh tế xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Prudential vinh dự cùng các đối tác tư nhân khác tham gia hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các thành viên Nhóm đối tác quốc tế (IPG), dẫn dắt bởi Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, trong nỗ lực chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP)
Prudential tự hào trở thành đối tác chính thức trong Thỏa thuận Đối tác Chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) và là một phần của Liên minh Tài chính Glasgow (GFANZ) vì mục tiêu Net Zero.
Prudential tự hào trở thành đối tác chính thức trong Thỏa thuận Đối tác Chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) và là một phần của Liên minh Tài chính Glasgow (GFANZ) vì mục tiêu Net Zero.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN-EU vừa qua, Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực theo đuổi thỏa thuận Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP) nhằm tăng cường nguồn năng lượng tái tạo và đẩy nhanh quá trình giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch, bên cạnh việc đầu tư phát triển các công việc phù hợp và nhóm ngành công nghiệp trong tương lai.

Nhận thấy cộng đồng các doanh nghiệp tài chính đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của Việt Nam, Prudential cùng Eastspring (Tập đoàn Quản lý tài sản thuộc Prudential) mong muốn hỗ trợ các đối tác địa phương và quốc tế về việc cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bảo hiểm và quản lý tài sản.

Ông Mark FitzPatrick, Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential chia sẻ: “Trong hơn 30 năm qua, với cương vị là một doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là một đối tác trong quá trình phát triển thị trường tài chính của quốc gia, phát triển thị trường vốn hiệu quả và minh bạch, bảo vệ các gia đình Việt đồng thời xây dựng khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Trong những năm gần đây, công ty Bảo hiểm Nhân thọ và công ty quản lý tài sản của Prudential đã làm việc chặt chẽ với các đơn vị hoạch định chính sách của Việt Nam về vấn đề phát triển bền vững, do đó, chúng tôi rất vui mừng được đại diện cho nhóm các công ty tài chính trong Nhóm Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng..."

Cũng theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential, quá trình chuyển đổi công bằng và toàn diện nhằm đạt mức phát thải ròng bằng 0 là một yếu tố đặc biệt quan trọng tại khu vực châu Á, và Prudential tin rằng các doanh nghiệp tài chính cũng đóng một vai trò then chốt trong quá trình này.

"Vì vậy, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các thành viên Nhóm đối tác quốc tế, cùng các tổ chức tài chính khác tại Việt Nam hiện thực hóa tầm nhìn về quá trình chuyển dịch năng lượng công bằng”- ông Mark FitzPatrick bày tỏ.

Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết, là một doanh nghiệp cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và quản lý tài sản, Prudential Việt Nam luôn quan tâm đến việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của thị trường Việt Nam.

"Cách tiếp cận của chúng tôi đối với quá trình chuyển dịch công bằng và toàn diện là giúp đảm bảo Việt Nam có sự chuẩn bị cần thiết và chủ động trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Với thỏa thuận đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP), được phê duyệt vào ngày 14/12 vừa qua, đây được coi là một bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Việt Nam sang nền kinh tế xanh. .."- ông Phương Tiến Minh cho hay.

Đồng thời khẳng định, hỗ trợ tài chính cho quá trình này đòi hỏi sự đóng góp quy mô lớn và gắn kết từ cả Chính phủ Việt Nam cùng các đối tác trong và ngoài nước. "Prudential tự hào là đối tác chính thức tham gia đóng góp cho Việt Nam phát triển nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và thân thiện cho môi trường, thực hiện mục tiêu tham vọng đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”- ông Minh bày tỏ.

Hội nghị bàn tròn về chính sách tại Asia House ở London vào ngày 26/10/2022

Hội nghị bàn tròn về chính sách tại Asia House ở London vào ngày 26/10/2022

Trước đó, vào ngày 26/10/2022 tại London, Tập đoàn Prudential cũng đã phát hành Sách trắng nhằm phác thảo khung chuyển đổi công bằng và toàn diện cùng vai trò của doanh nghiệp trong việc đáp ứng Hiệp định Paris.

Sách trắng của Prudential chỉ ra tầm quan trọng của việc đảm bảo quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế carbon thấp phải là một quá trình công bằng và toàn diện. Đồng thời văn bản cũng phân tích những đối tượng, hoàn cảnh và các hành động cụ thể tiếp theo, từ Prudential và cả các thị trường cho mục tiêu này.

Prudential cũng đã tổ chức một hội nghị bàn tròn về chính sách tại Asia House ở London, với sự tham gia của Đại diện cấp cao Tập đoàn Prudential và ông Nguyễn Hoàng Long – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh. Trong đó, ngài Đại sứ chia sẻ mong muốn và quyết tâm của Việt Nam trong việc chuyển dịch toàn bộ nền kinh tế sang nền kinh tế carbon thấp, dù đây hoàn toàn không phải là một bài toán dễ.

Đọc thêm