PV GAS chuẩn bị nhận gần 70.000 tấn LNG phục vụ sản xuất công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giữa tháng 4 này, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ nhận gần 70.000 tấn khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ tàu của nước ngoài, phục vụ nhu cầu sản xuất công nghiệp trong nước.
Tàu tiêu chuẩn chở LNG với sức chứa 70.000 tấn. (Ảnh minh họa).
Tàu tiêu chuẩn chở LNG với sức chứa 70.000 tấn. (Ảnh minh họa).

Thông tin từ PV GAS cho biết, đơn vị này đã ký Hợp đồng nhập chuyến tàu LNG đầu tiên của năm 2024 với nhà sản xuất QatarEnergy LNG. Khoảng gần 70.000 tấn LNG dự kiến sẽ được giao cho PV GAS tại Kho cảng LNG Thị Vải vào trung tuần tháng 4, nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất công nghiệp, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong mùa khô 2024.

Trước đó, PV GAS đã phát hành hồ sơ mời chào mua LNG rộng rãi quốc tế và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà cung cấp LNG uy tín trên thế giới. "Quy trình mua LNG của PV GAS tuân thủ tuyệt đối các quy định của luật pháp", PV GAS cho biết, thêm rằng, trải qua quá trình đánh giá các hồ sơ chào bán, QatarEnergy LNG đã được lựa chọn là nhà cung cấp chuyến hàng.

QatarEnergy LNG thuộc Tập đoàn QatarEnergy, là nhà sản xuất LNG lớn nhất thế giới với tổng sản lượng 77 triệu tấn LNG/năm, chiếm khoảng 1/5 sản lượng toàn cầu.

PV GAS hiện sở hữu kho cảng LNG Thị Vải, là kho cảng LNG đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện nay được đưa vào hoạt động tại Việt Nam. Kho cảng này có công suất 1 triệu tấn/năm, đã tiếp nhận chuyến LNG đầu tiên vào tháng 7/2023.

Theo đánh giá của PV GAS, trong tháng 4/2024, chuyến hàng từ QatarEnergy LNG tới Kho cảng LNG Thị Vải sẽ là nguồn nhiêu liệu kịp thời, khi nhu cầu năng lượng đang bắt đầu bước vào giai đoạn cao điểm đầu mùa hè 2024.

Đọc thêm