Quân đội Nga nhận 27 “vũ khí vạn năng” Pantsir-S

(PLVN) - Quân đội Nga tới cuối năm nay sẽ được trang bị 27 tổ hợp phòng không Pantsir-S và một tổ hợp thuộc hệ thống phòng không S-350, Trung tướng Andrey Yudin - Phó Tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga - cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời ông Yudin cho hay, trong năm 2019,  Lực lượng hàng không vũ trụ Nga có kế hoạch chuyển giao 27 hệ thống Pantsir-S.

Ngoài ra, 1 tổ hợp thuộc hệ thống tên lửa phòng không S-350 cũng đã được lên kế hoạch bàn giao cho trung tâm huấn luyện thuộc Học viện quân sự Phòng thủ hàng không vũ trụ của Nga.

Trung tướng Andrey Yudin cho biết thêm rằng, trong năm 2019, các lực lượng trực chiến phòng không của Nga đã 234 lần được huy động tham gia công tác đảm bảo an ninh cho các hoạt động trong nước và quốc tế, trong đó có những hoạt động Tổng thống Vladimir Putin và nguyên thủ các nước tham dự.

Theo đơn vị sản xuất, tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga có thể đối phó với tất cả các mối đe dọa từ mặt đất và từ mặt biển. 

Hệ thống này thường được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong mọi môi trường, vào cả ngày lẫn đêm. 

Chuyên gia quân sự Alexey Podberezkin mới đây đánh giá Pantsir là hệ thống phòng không tầm ngắn rất hiệu quả cho các mục tiêu bay thấp. 

Hệ thống này cũng đã thu lượm những kinh nghiệm bổ ích khi bảo vệ các căn cứ của Nga ở Syria.

Ông Podberezkin cũng cho rằng, sau một số cải tiến, tổ hợp này đã trở thành một loại vũ khí vạn năng. Còn Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir chính là loại vũ khí Nga rất được đối tác nước ngoài quan tâm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Đọc thêm