Quảng Nam: Bắt vụ mua bán lâm sản trái phép

(PLO) - Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an xã Đại Phong (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) bắt một vụ mua bán lâm sản trái phép.

Quảng Nam: Bắt vụ mua bán lâm sản trái phép

Cụ thể, qua tiến hành kiểm tra hành chính tại kho chứa hàng do ông Nguyễn Lân (SN 1971, trú thôn Mỹ Hảo, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc) làm chủ, phát hiện ông Lân có hành vi mua bán lâm sản không có hồ sơ, nguồn gốc hợp pháp, cụ thể là quả ươi.

Đây là một bộ phận của thực vật rừng theo Điều 23 Nghị định 157/2013 NĐ-CP ngày 11/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Tang vật thu giữ tại điểm thu mua của ông Lân gồm 41 bao có tổng trọng lượng 1.215 kg quả ươi.

Ông Lân khai nhận, mua thu gom trong dân ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam với giá từ 80-150.000/kg bán lại kiếm lời. 

Theo PC 46 Quảng Nam, việc thu hái quả của loài cây này đã giúp cho người dân địa phương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tuy nhiên, trong những năm qua việc khai thác quả ươi chưa được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ. Phương thức khai thác phổ biến của người dân hiện nay vẫn chặt hạ cây ươi còn sống để lấy quả, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm