Quảng Nam: Nghịch tử đánh chết bà ngoại và mẹ ruột đã bị bắt

(PLO) - Ngày 11/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã bắt được hung thủ Nguyễn Quang Lập (SN 1993, trú thôn Lâm Tây xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) giết cả bà ngoại và mẹ ruột vào chiều ngày 10/7.

Quảng Nam: Nghịch tử đánh chết bà ngoại và mẹ ruột đã bị bắt

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi dùng búa và mỏ lết đánh chết bà ngoại Nguyễn Thị Khoa (80 tuổi) tại nhà riêng, Lập ra đường tìm gặp mẹ ruột Trần Thị Thi (53 tuổi) và tiếp tục giết chết. Gây án xong, Lập móc túi mẹ được 17.000 đồng rồi chạy xe máy bỏ trốn ra Đà Nẵng. Trong mấy tiếng đồng hồ ở Đà Nẵng, Lập lang thang các quán cà phê uống nước.

Quảng Nam: Nghịch tử đánh chết bà ngoại và mẹ ruột đã bị bắt ảnh 1
Đối tượng gây án (ảnh Kim Thái)
Lo sợ Công an truy bắt, Lập quay vào xã Điện Minh (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) ghé lại một đám tang để uống rượu. Trong cơn ngà ngà say, Lập nói ra tên thật của mình, người dân nghi ngờ liền điện báo cho Công an bắt giữ.

Ngay trong sáng 11/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Công an huyện Điện Bàn đã đưa Nguyễn Quang Lập về trụ sở Công an tỉnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, bà Thi không có chồng, về sau chung sống với người đàn ông làng bên, sinh ra Lập. Tuy nhiên, từ ngày có thai, bà Thi thường bị mẹ đay nghiến và đuổi không cho ở chung. Do đó, 2 mẹ con bà Thi phải dựng căn lều cạnh nhà mẹ, vừa để bấu víu và cũng muốn chăm bà Khoa những khi đau ốm. 

4 năm trước, bất ngờ Lập có biểu hiện điên loạn. Chạy vạy vay mượn khắp nơi, bà Thi đưa con đi chữa bệnh. Lập được mẹ chữa khỏi bệnh rồi sau đó vào Sài Gòn làm công nhân. 

Cách đây 10 ngày, Lập về dự đám cưới của một người bà con, bỗng phát bệnh trở lại gây thảm án..

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm