Quảng Nam, Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ thêm 5 ngày để theo dõi tình hình dịch Covid-19

(PLVN) - UBND các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có văn bản cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/2.

Học sinh Quảng Nam và Quảng Ngãi nghỉ thêm 5 ngày để theo dõi tình hình dịch Covid-19.

Học sinh Quảng Nam và Quảng Ngãi nghỉ thêm 5 ngày để theo dõi tình hình dịch Covid-19.

Chiều 16/2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu để phòng, chống dịch Covid-19.

Song song, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã có công văn gửi tất cả các đơn vị, trường học về việc tiếp tục cho HS nghỉ học sau Tết Nguyên đán để phòng, chống dịch Covid - 19. Nội dung thể hiện “Ngày 6/1, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 28 về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu - năm 2021. Theo đó, HS các trường Mầm non,  Tiểu học, THCS, THPT và GDTX được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày  08/2 đến hết ngày 16/2 (Tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý  đến hết ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Tuy nhiên, trong thời gian này, công dân từ các địa phương có dịch về quê ăn Tết rất đông, nguy cơ dịch bệnh có  thể diễn biến phức tạp nếu không có những biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu. Sở GD&ĐT đã có tờ trình gửi UBND tỉnh xin chủ trương cho HS tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để phòng, chống dịch Covid -19”. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 834 /UBND-KGVX ngày 16/02/2021 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch Covid -19, Sở GD&ĐT yêu  cầu Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và học viên Giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2. 

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng đã ký văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2.

Lý do là để tỉnh có quỹ thời gian theo dõi tình hình diễn biến của dịch COVID-19, nhất là các trường hợp người dân từ vùng có dịch về Quảng Ngãi trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm