Quảng Nam: Triển lãm tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

(PLO) -Sáng ngày 31/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Đại Lộc tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 Quang cảnh buổi triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa.

Quang cảnh buổi triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa.

Quảng Nam: Triển lãm tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa   ảnh 1

 Cắt băng khai mạc buổi triển lãm

Trong sự kiện này trưng bày hơn 150 bản đồ Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây, 4 cuốn Atlas, 19 châu bản Triều Nguyễn, cùng các thư tịch cổ, văn bản Hán Nôm, văn bản nước ngoài, các tranh cổ động, các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trước năm 1975 và các hiện vật nghe nhìn, khẳng định chủ quyền pháp lý hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Quảng Nam: Triển lãm tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa   ảnh 2

Một góc khu triển lãm .

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa diễn ra trong 4 ngày, kết thúc vào cuối ngày 3/6. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Quảng Nam: Triển lãm tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa   ảnh 3

Đông đảo người dân,cán bộ, đảng viên tham quan triển lãm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hai bộ chỉ số SIPAS và Par Index góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước. Ảnh minh họa: Báo Hà Giang

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động của hệ thống công quyền

(PLVN) - Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố. 

Đọc thêm