Quảng Ngãi: Đảm bảo cung cấp điện cho dân trong thời gian thi công đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku2

(PLVN) - Đường dây (ĐZ) 500kV mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2 là công trình trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường năng lực hệ thống truyền tải điện Quốc gia. 

Đảm bảo cung cấp điện cho dân trong thời gian thi công đường dây 500kV Dốc Sỏi- Pleiku 2

Đảm bảo cung cấp điện cho dân trong thời gian thi công đường dây 500kV Dốc Sỏi- Pleiku 2

Dự án đi qua địa phận 03 tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai với tổng chiều dài khoảng 209 km có điểm đầu là Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi và điểm cuối là Trạm biến áp 500kV Pleiku 2.

Hiện nay, trên toàn tuyến, công tác thi công đang được đẩy mạnh triển khai, trong đó ngành điện bố trí cắt điện ĐZ 220kV mạch kép từ TBA 500kV Dốc Sỏi về TBA 220kV Sơn Hà (là TBA cấp nguồn cho khu vực 2 huyện Sơn Hà, Sơn Tây).

Quảng Ngãi: Đảm bảo cung cấp điện cho dân trong thời gian thi công đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku2 ảnh 1
Tên toàn tuyến, công tác thi công đang triển khai mạnh 
Quảng Ngãi: Đảm bảo cung cấp điện cho dân trong thời gian thi công đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku2 ảnh 2
 PC Quảng Ngãi đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân được biết

Ngoài hỗ trợ việc đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ công tác thi công, trong thời gian thi công, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã xây dựng phương án chuyển phương thức, sử dụng Xuất tuyến 475 TBA 110kV Quảng Phú kết hợp huy động nguồn từ các Hệ thống Điện mặt trời mái nhà và các Nhà máy Thủy điện nhỏ để đảm bảo cấp điện liên tục cho phụ tải khu vực 2 huyện.

Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân huyện Sơn Hà, Sơn Tây được biết. Đồng thời, tthời gian vận hành với phương án trên, để đề phòng trường hợp một vài thời điểm có khả năng điện áp sẽ dao động do ảnh hưởng từ các nguồn phát Điện mặt trời mái nhà và Thủy điện nhỏ, Công ty Điện lực Quảng Ngãi cũng đã lên phương án sẽ tập trung mọi nguồn lực để khắc phục nhanh nhất nếu có.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm