Quảng Ninh huy động 180 chiến sỹ tham gia tìm kiếm CASA-212

(PLO) - Khi được lệnh mở rộng tìm kiếm khu vực nghi có xác máy bay Casa-212, với diện tích khoảng 200 hải lý vuông, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã huy động 3 tàu, 6 xuồng cùng 180 cán bộ chiến sỹ tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay CASA-212 cùng 9 thành viên đang mất tích.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm tại vùng biển Bạch Long Vĩ

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm tại vùng biển Bạch Long Vĩ

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ Tham mưu Quân khu 3, Tàu của Lữ đoàn 273/QK3 đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm của Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tổ chức tìm kiếm ở khu vực Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ. Tại đây, lực lượng đã vớt được một thảm cao su màu đen được cho là của máy bay CASA-212, có diện tích khoảng 2m2, dày 1cm. 

Hiện nay, trên khu vực tìm kiếm duy trì 764 cán bộ chiến sỹ với 49 tàu, xuồng các loại. Trong đó, Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn hàng hải Việt Nam có các tàu SAR412, SAR 411, SAR273 tìm kiếm khu vực Bắc đảo Bạch Long Vĩ. Đặc biệt, tàu Cảnh sát Biển 4039 đã có mặt tại hiện trường và chở 27 cán bộ, chuyên gia cùng các thiết bị chuyên dụng hiện đại đang dò tìm tín hiệu hộp đen máy bay CASA-212.

Đến nay phía Trung Quốc cũng sử dụng 10 phương tiện, trong đó: 8 tàu (02 tàu tìm kiếm cứu nạn; 2 tàu Cảnh sát Biển và 4 tàu Hải quân) và 2 máy bay trực thăng tổ chức tìm kiếm khu vực Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ, khu vực phía Đông đường phân định trên Vịnh Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động các hộ ngư dân, tổ chức lực lượng tàu thuyền đánh cá ven biển trên địa bàn, bằng mọi biện pháp tăng cường quan sát, tổ chức tìm kiếm toàn bộ khu vực đảo Hòn Rồng, Cửa Rứa thuộc khu vực biển Hạ Long đến khu vực biển Cửa Đối thuộc vùng biển Vân Đồn và giáp ranh với đảo Long Châu, TP Hải Phòng.

Ngày 20/6, Sở Chỉ huy trên thực địa được thành lập tại khu vực biển của huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng để mở rộng việc tìm kiếm máy bay CASA-212. Sở Chỉ huy trên thực địa dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh.

Hiện các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tiếp tục được tăng cường phương tiện, tập trung cao độ để tìm kiếm trên cả 2 khu vực máy bay CASA-212 và máy bay SU30-MK2 gặp nạn, trong đó ưu tiên người, phương tiện tìm kiếm máy bay CASA-212 cùng 9 quân nhân. Tuy nhiên, thời tiết tại các khu vực tìm kiếm đang diễn biến xấu đã ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả tìm kiếm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Đọc thêm