Quảng Trị: Ảnh hưởng nặng sau cơn bão số 4

(PLO) - Là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4, bắt đầu từ sáng 25/7, tại tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện mưa lớn trên diện rộng. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, gió bắt đầu giật mạnh khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái nặng.

Một tuyến đường tại thị xã Quảng Trị ngập sâu đến 0,5 mét

Một tuyến đường tại thị xã Quảng Trị ngập sâu đến 0,5 mét

Tại một số nơi trên địa bàn như đảo Cồn Cỏ đã có gió bão cấp 8, giật cấp 10; ở Cửa Việt, gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; còn ở Đông Hà, gió giật cấp 9. 

Lượng mưa đo được tại một số vùng khá cao, như Thạch Hãn 171mm, Cửa Việt 145mm, Đông Hà 126mm. Mực nước các sông đang dưới báo động 1.

Quảng Trị: Ảnh hưởng nặng sau cơn bão số 4 ảnh 1
Nhiều mái nhà dân bị gió cuốn ra xa

Sau khi cơn bão đổ bộ, một số nơi bị ngập lụt, nhiều sào dưa hấu và hoa màu của bà con bị ngập úng, cây cối đổ gãy chặn khắp các ngõ đường, mất điện trên diện rộng... Đặc biệt, hàng chục căn nhà và hàng quán bị tốc mái. Tuy nhiên, số liệu thống kê thiệt hại chưa được tổng hợp.

Riêng tại huyện Vĩnh Linh - nơi được cho là vị trí bão đổ bộ trực tiếp

Quảng Trị: Ảnh hưởng nặng sau cơn bão số 4 ảnh 2
Hàng chục hecta lúa bị ngập sâu

ước tính sơ bộ toàn huyện có khoảng 90 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 30 ao cá bị thiệt hại nặng, hàng chục ha ruộng lúa bị ngập sâu, khoảng 50 ha cao su bị gãy đỗ. Hiện, toàn huyện đang nổ lực khắc phục sau bão. 

Ngoài ra, cũng ở địa bàn xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh) vừa phát hiện thi thể một người đàn ông đang trong quá trình phân hủy, không có đầu dạt vào bờ biển. Cơ quan chức năng đang tiếp cận để tìm hiểu thông tin.

Quảng Trị: Ảnh hưởng nặng sau cơn bão số 4 ảnh 3
Nhiều cây lớn đổ ngang đường gây ách  tắc giao thông

Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành sơ tán 1.308 hộ và 4.264 người ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, huyện đảo Cồn Cỏ, thành phố Đông Hà đến nơi an toàn để tránh bão. 

Đồng thời, tỉnh cũng gấp rút triển khai nhiều phương án cấp thiết để ứng phó với cơn bão như chằng chống nhà cửa, đưa hơn 2300 tàu thuyền vào bờ neo đậu... và lập phương án chống ngập lụt để nhằm giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Bộ Y tế trong quá trình kiểm tra phòng dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: HCDC)

Thủ tướng chỉ đạo, điều phối chung công tác phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công văn gửi các Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng các bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Đọc thêm