"Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" động viên mọi người vượt qua nỗi đau của dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" vừa ra mắt sẽ động viên mọi người vượt qua nỗi đau của dịch bệnh. Đặc biệt tác phẩm sẽ giúp người trẻ có thêm động lực vượt qua mất mát, đau thương để yêu cuộc sống hơn.

"Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" được nhà văn kỳ vọng sẽ là "vitamin" chữa lành vết thương cho tâm hồn hậu đại dịch cho mọi người.

"Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" được nhà văn kỳ vọng sẽ là "vitamin" chữa lành vết thương cho tâm hồn hậu đại dịch cho mọi người.

"Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" kể câu chuyện về thế giới động vật, là tác phẩm thứ 5 Nguyễn Nhật Ánh chọn đề tài về động vật sau "Tôi là Bêtô", "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ", "Chúc một ngày tốt lành", "Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng".

Thế giới động vật của Nguyễn Nhật Ánh phong phú các loài, từ con chuột Chuông rè "hát hay không bằng hay hát", chú dế hàng đêm kéo đàn dưới gốc nhãn đến con vịt Gì cũng biết thích viết văn. Truyện mang không khí thanh bình của vườn trại đầy cỏ hoa ở một vùng quê, "một thế giới mà người lớn đã bỏ quên từ lâu".

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, đợt dịch COVID-19 vừa qua đã khiến nhiều người dân TP Hồ Chí Minh trải qua sự chia ly, mất mát, đau thương. Bản thân nhà văn cũng đã chứng kiến người thân, quen qua đời vì COVID-19 (nhà thơ, họa sĩ Lê Thánh Thư mất hồi tháng 7/2021) khiến nhà văn bị sốc và tinh thần lao đao một thời gian dài.

Vì vậy, ông muốn viết một tác phẩm văn học để kịp thời động viên mọi người vượt qua đau thương của dịch bệnh. Tác phẩm "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" được "thai nghén" trong suốt 9 tháng (từ tháng 3/2021), đây cũng là thời gian TP Hồ Chí Minh trải qua đợt căng thẳng nhất của dịch bệnh COVID-19.

Theo quan niệm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sách về động vật là một trong những "vitamin" hữu hiệu nhất chữa lành các vết thương cho tâm hồn.

"Lúc đó, tôi không thể bình tĩnh làm bất cứ chuyện gì nhưng rồi tôi biết không thể để nỗi buồn cầm chân mình mãi. Nếu tôi không nhúc nhích một ngón tay nào, không ai có thể giúp tôi nhấc mình lên khỏi nỗi buồn được. Tôi tin viết sách là cách tốt nhất để chữa lành vết thương trong tâm hồn mình. Thế là tôi lại ngồi vào bàn và viết ra tác phẩm này, vừa là động viên mình vừa để truyền động lực cho những người dân khác có hoàn cảnh mất mát như tôi trải qua", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói.

"Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" được ra mắt với 100.000 bản (gồm 80 ngàn bản bìa mềm và 20 ngàn bản đặc biệt cứng); trong đó, bản bìa cứng được in màu toàn bộ với bộ tranh minh hoạ các con vật và chỉ in một lần duy nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm