Ra mắt website để cải thiện môi trường sống cho thành phố Hà Nội

(PLVN) - Hôm nay (3/7), Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Tổ chức Các chính quyền địa phương vì sự phát triển bền vững (ICLEI) và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp xây dựng và ra mắt website “Hanhdongvihanoi.vn”.

Người dân và chính quyền chung tay xây dựng TP Hà Nội xanh sạch đẹp. Ảnh: ANTĐ

Người dân và chính quyền chung tay xây dựng TP Hà Nội xanh sạch đẹp. Ảnh: ANTĐ

Website “Hanhdongvihanoi.vn” là nơi những công dân của Thủ đô nói riêng và những người yêu Hà Nội nói chung có thể đưa ra các cam kết hành động để cải thiện môi trường sống cho thành phố. 

Website gồm có 25 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng – Giao thông – Rác thải – Chất lượng không khí – Quy hoạch đô thị. 

Sau khi người dùng đăng nhập và tiến hành cam kết, 5 lĩnh vực sẽ hiện ra với những nội dung cam kết được thu thập, nghiên cứu và đúc kết từ những buổi tham vấn cộng đồng đã được dự án thực hiện trong 2 năm vừa qua. Mỗi lần click “Tôi cam kết” là người dân đang thể hiện quyết tâm hành động của mình vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với thành phố.

Hy vọng rằng các cam kết kèm theo những hành động thiết thực của người dân sẽ giúp Hà Nội xanh trở lại, xứng đáng là thành phố vì hòa bình và đáng sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm