Sập cầu trên đường cao tốc, hơn 20 người thiệt mạng

Tin mới nhất, ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ sập cầu cạn trên đường cao tốc A10 tại thành phố cảng Genoa, miền Tây Bắc Italy.

"Thật không may khi tôi phải xác nhận rằng đã có 22 người thiệt mạng, và con số này có khả năng tăng lên", Thứ trưởng Giao thông Edoardo Rixi trả lời kênh truyền hình Sky TG24, VnExpress đăng lại. Các phương tiện mắc kẹt trong đống đổ nát và các tòa nhà gần hiện trường bị hư hại.

Một nhân chứng cho biết anh nhìn thấy "8 hoặc 9" phương tiện trên cầu khi tai nạn xảy ra, mô tả đây là một "cảnh tượng như tận thế".

VietNam+ tổng hợp các nguồn tin nước ngoài: một đoạn dài 200m của chiếc cầu "Morandi" đã bị sập vào khoảng 12h (giờ địa phương). Chiếc cầu này ở một khu công nghiệp phía Tây thành phố Genoa - thành phố nằm giữa biển và đồi núi ở miền Tây Bắc Italy.

Lực lượng cứu hộ cho biết phần cầu bị sập đã rơi đè xuống một đoạn đường ray tàu hỏa từ độ cao 100m và nhiều ô tô cùng xe tải đã bị vùi trong đống đổ nát.

Sập cầu trên đường cao tốc, ít nhất 10 người chết - Ảnh 1.

Cây cầu cao khoảng 100 m

Người lao động đăng tải theo Reuters, cầu bị sập xuống sông, vào đường ray và các toà nhà lân cận trong lúc mưa lớn do ảnh hưởng bão. 20 chiếc xe có liên quan đến vụ tai nạn. Theo hãng tin ANSA, một người được kéo ra khỏi đống đổ nát bên dưới cây cầu và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng.

Sập cầu trên đường cao tốc, ít nhất 10 người chết - Ảnh 2.

Cây cầu là một phần của đường cao tốc A10. Ảnh: Reuters

Trên tài khoảng Twitter, Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli đánh giá vụ việc là một thảm họa.

Cổ phiếu của Atlantia, nhà điều hành các trạm thu phí đường cao tốc nơi cây cầu bị sập, đã giảm 4,6% sau khi vụ tai nạn được công bố.

Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini thông báo trên Facebook rằng ông và các quan chức khác đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Chiếc cầu trên được xây dựng trên đường cao tốc A10 vào những năm 60 của thế kỷ trước và đã được cải tạo vào năm 2016.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm