Sau khi bị thu hồi giấy phép, thủy điện Thượng Nhật hoạt động như thế nào?

(PLVN) - Vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép thuỷ điện Thượng Nhật. Sau khi bị thu hồi giấy phép, thuỷ điện này hoạt động thế nào?

Thủy điện Thượng Nhật đã chấp hành các yêu cầu của cấp trên như xả hoàn toàn 5 van.

Thủy điện Thượng Nhật đã chấp hành các yêu cầu của cấp trên như xả hoàn toàn 5 van.

Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã chấp hành nghiêm túc các quyết định của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và của Bộ Công Thương. Đồng thời đang nỗ lực cùng chính quyền địa phương từng bước khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Ông Lê Văn Khoa (Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư thủy điện Miền Trung Việt Nam) cho biết: “Đối với những tồn tại chúng tôi sẽ tiếp nhận và nghiêm túc chấp hành, đồng thời sẽ có những giải pháp để xử lý những tồn tại trong thời gian sớm nhất”.

Còn theo ông Phạm Huy (Bí thư Đảng ủy xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông), đến nay qua quá trình theo dõi, nhìn chung thủy điện đã chấp hành các yêu cầu của cấp trên như xả hoàn toàn 5 van, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để chọn các điểm xây dựng các biển báo hiệu, phương án phòng chống thiên tai.

“Chính quyền địa phương cũng sẽ tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn vùng hạ du, đặc biệt là nhà cửa,và tài sản người dân” - ông Huy nói.

Ngoài việc chấp hành nghiêm túc các quy định về vận hành hồ chứa, hiện nay thủy điện Thượng Nhật đang tập trung xử lý bồi lấp các kênh xả, cùng với chính quyền địa phương khảo sát địa điểm lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm.

Sau khi bị thu hồi giấy phép, thủy điện Thượng Nhật hoạt động như thế nào? ảnh 1
Trên cơ sở đánh giá việc khắc phục hậu quả, đảm bảo tuân thủ quy định vận hành thuỷ điện, Bộ Công Thương sẽ xem xét để cấp phép hoạt động trở lại với thuỷ điện Thượng Nhật. 

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện Miền Trung Việt Nam – Chủ đầu tư Nhà máy Thủy điện Thượng Nhật – được thành lập vào năm 2007, hiện có vốn điều lệ 128 tỷ đồng. Công ty có địa chỉ tại  Xã Hương Giang, Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế, do ông Lê Văn Khoa (sinh năm 1982) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Đọc thêm