Sau vụ lũ cát tại Phan Thiết: Rà soát các dự án trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/5, lãnh đạo UBND TP Phan Thiết và Sở Xây dựng Bình Thuận đã thông tin đến báo chí về việc cát lở sau trận mưa lớn ở phường Mũi Né và phường Hàm Tiến.
Hiện trường vụ sạt lở sáng 21/5. (Ảnh: Bình An)
Hiện trường vụ sạt lở sáng 21/5. (Ảnh: Bình An)

Theo ông Phan Dương Cường, Giám đốc Sở Xây dựng, vị trí cát lở thuộc dự án Sentosa Villa do Cty TNHH Đầu tư Sài Gòn làm chủ đầu tư. Qua kiểm tra, dự án đã vi phạm các quy định về phòng, chống thiên tai. “Gần dự án Sentosa Villa có 2 ngọn đồi cát, có nguy cơ sạt lở, Sở đã cảnh báo đến chủ đầu tư và chính quyền để có phương án xử lý, thậm chí di dời dân ở khu vực này để bảo đảm an toàn về người và tài sản”, ông Cường nói.

Chủ tịch UBND Phan Thiết, ông Lê Văn Chơn cho biết, nguyên nhân do cơn mưa lớn ngày 20 và 21/5 làm nước không thoát kịp, ùn ứ dẫn đến sạt lở. Về hướng xử lý, UBND TP đã yêu cầu chủ đầu tư tiến hành đắp đê tại các khu vực đồi cát có nguy cơ sạt lở, nắn dòng chảy. Về lâu dài sẽ tiến hành sớm triển khai dự án thoát nước phía hạ lưu đường ĐT 706B - cửa ra số 2 và 3 thuộc phường Hàm Tiến, đồng thời sẽ rà soát tất cả các dự án trên địa bàn trong thời gian tới.

Như Báo PLVN thông tin, rạng sáng 21/5, sau trận mưa lớn kéo dài, lượng lớn cát đỏ tràn xuống đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Hàm Tiến) và đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) kéo dài hàng trăm mét, nhấn chìm một số công trình và phương tiện.