Sẽ có 5 luật sư Việt Nam sang Malaysia bào chữa cho Đoàn Thị Hương

(PLO) - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh cho biết lãnh đạo liên đoàn đã làm việc với Bộ Tư pháp về việc cử luật sư sang Malaysia hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Sẽ có 5 luật sư Việt Nam sang Malaysia bào chữa cho Đoàn Thị Hương

Báo Thanh Niên đưa tin: Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh cho biết lãnh đạo liên đoàn đã làm việc với Bộ Tư pháp về việc cử luật sư sang Malaysiahỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương - nghi phạm trong vụ án mạng ám sát một công dân Triều Tiên gây chấn động tại Malaysia hôm 13/2.

“Chúng tôi dự kiến sẽ cử 5 luật sư là thành viên của Đoàn luật sư TP.Hà Nội và TP.HCM cùng một vị phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam để tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp”, ông Thịnh cho biết.

Theo ông, đã có nhiều luật sư sẵn sàng tham gia nhưng ban chủ nhiệm các đoàn luật sư cũng như Liên đoàn Luật sư Việt Nam cân nhắc lựa chọn những người không chỉ giỏi nghề mà phải có khả năng ngoại ngữ.

Theo Zing: 5 luật sư được cử sang Malaysia bao gồm 2 luật sư thuộc đoàn Hà Nội, 2 luật sư đoàn TP.HCM và một thành viên thường trực liên đoàn sẽ tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp sang Malaysia hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Trước khi sang Malaysia, các luật sư trên sẽ phải thẩm định hồ sơ nhân thân của nghi can bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong Nam để tìm ra những chứng cứ có lợi nhất để phối hợp với luật sư nước sở tại trong việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương. “Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ cho Đoàn Thị Hương”, ông Thịnh nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm