Sẽ khởi tố bị can đối với cô gái từ Đà Nẵng về Quảng Nam trốn khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác đối với một trường hợp nhiễm COVID-19 xảy ra trên địa bàn.

Khu dân cư bệnh nhân sinh sống hiện đã bị phong tỏa. Ảnh: CA

Khu dân cư bệnh nhân sinh sống hiện đã bị phong tỏa. Ảnh: CA

Thông tin ban đầu, chị P.T.D (29 tuổi, ngụ xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) buôn bán rau quả tại chợ đầu mối Hòa Cường (TP Đà Nẵng). Sáng 12/8, bệnh nhân được test nhanh tại chợ đầu mối Hòa Cường và có kết quả âm tính.

Khoảng 11h trưa 12/8, chị P.T.D chạy xe máy từ chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng) về nhà. Khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Điện Thắng (thị xã Điện Bàn), chị D không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định mà đi vào lối nhỏ để về nhà.

Khi về đến nhà, chị D không đến trạm y tế xã để khai báo y tế, mà tự cách ly ở nhà và tiếp xúc với 4 người thân trong gia đình (ba, mẹ, chồng, con).

Đến sáng 15/8, chị D có triệu chứng ho, đau mỏi nên cùng chồng đến Bệnh viện Thăng Hoa (huyện Thăng Bình) để xét nghiệm nhanh thì cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam xét nghiệm PCR khẳng định nhiễm COVID-19 và Bộ Y tế công bố trở thành BN 279972.

Hiện 2 F1 của bệnh nhân này là chồng và con trai đã nhiễm COVID-19. Lực lượng chức năng huyện Thăng Bình đã phong toả 47 hộ dân với 135 nhân khẩu tại khu vực nơi bệnh nhân sinh sống.

Theo Công an huyện Thăng Bình, sau khi bệnh nhân P.T.D điều trị hết COVID-19, Công an sẽ tiến hành làm việc, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Được biết, BN 279972 có kết quả dịch tễ từ ngày 24/7 đến 11/8 liên quan đến chợ đầu mối Hoà Cường (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là chuỗi lây nhiễm hiện đang được đánh giá có nguy cơ rất cao tại Đà Nẵng, khi đến nay đã ghi nhận 280 ca COVID-19 liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm