Sĩ tử trên đảo Phú Quý không còn vượt biển đi thi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong buổi thi sáng nay (7/7), 262 thí sinh ở đảo Phú Quý bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Điểm thi Trường THPT Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.

Điểm thi Trường THPT Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.

Khác với mọi năm, năm nay, những thì sinh tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận sẽ không cần phải đi tàu vào đất liền để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT mà sẽ dự thi tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền ngay trên đảo.

Điểm thi này được chia thành 11 phòng thi với 40 cán bộ coi thi từ đất liền ra đảo vào ngày 6/7 để thực hiện nhiệm vụ.

Sĩ tử trên đảo Phú Quý không còn vượt biển đi thi ảnh 1

Đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi.

Ngoài các phòng thi giành cho thí sinh dự thi, nhà trường đã bố trí 5 phòng dự phòng gồm: 2 phòng chờ, 1 phòng cách lý y tế và 2 phòng thi giành cho thí sinh thuộc diện F1, F2.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, trước khi vào phòng thi, tất cả các thi sinh đều được do thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường thi.

Sĩ tử trên đảo Phú Quý không còn vượt biển đi thi ảnh 2

Tất cả sĩ tử đều phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Trước đó, vào ngày 4/7, đề thi tốt nghiệp THPT đã được chuyển bằng tàu cao tốc ra đảo dưới sự bảo vệ an toàn tuyệt đối, có camera giám sát và đảm bảo đúng quy chế.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, Sở đã thành lập 27 điểm thi đặt tại 27 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tại mỗi điểm thi bố trí 1 phòng để 1 tủ đựng đề thi và 1 tủ đựng bài thi riêng biệt. Khu vực bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, có camera an ninh giám sát ghi hình 24 giờ/ngày.

Dự kiến sau khi kết thúc môn thi cuối cùng vào ngày 8/7, bài thi và lực lượng coi thi sẽ được vận chuyển ngược về đất liền bằng tàu cao tốc, tất cả các bước đều đảm bảo đúng với quy chế của Bộ GD&ĐT.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm