Singapore có thêm 334 ca nhiễm mới COVID-19 chỉ trong 1 ngày

(PLVN) -  Tờ Straistimes chiều tối ngày 14/4 cho biết, Singapore đã báo cáo 334 trường hợp nhiễm mới Covid-19 vào thứ Ba -14/4, nâng tổng số ca mắc lên 3.252 kể từ khi bắt đầu bùng phát.

Trong số các trường hợp mới, 189 người liên quan đến các điểm lây nhiễm đã biết trước. Ảnh: TST.

Trong số các trường hợp mới, 189 người liên quan đến các điểm lây nhiễm đã biết trước. Ảnh: TST.

Trong số các trường hợp mới, 189 được liên kết với các điểm lây nhiễm đã biết, 23 được liên kết với các trường hợp địa phương khác và 122 chưa xác định được nguồn lây.

“Không có ca bệnh nhập nhập khẩu”, Phó giáo dư Kenneth Mak - Giám đốc Dịch vụ y tế của Bộ Y tế - cho biết trong cuộc họp báo chiều nay. 

Cung cấp thông tin cập nhật về công việc của một đội đặc nhiệm liên cơ quan một tuần sau khi được thành lập để hỗ trợ người lao động nước ngoài, Bộ trưởng Thường trực Bộ Nhân lực Aubeck Kam cho biết các đội triển khai đến tất cả 43 ký túc xá kể từ tuần trước để ổn định điều kiện sống ở đó.

Ông Kam cho biết giai đoạn tiếp theo của hoạt động "rất quan trọng", sẽ liên quan đến việc hỗ trợ y tế để người lao động có thể được điều trị tốt. Lực lượng đặc nhiệm có kế hoạch thiết lập các trạm y tế tại tất cả 43 ký túc xá vào giữa tuần này.

Lực lượng đặc nhiệm được thành lập vào thứ ba tuần trước (7/4) để đảm bảo sức khỏe của người lao động nước ngoài và cải thiện điều kiện sống sau khi ký túc xá lao động nổi lên như những nguồn lo ngại trong khi dịch bệnh bùng phát.   

Hiện có 8 khu vực ký túc xá được tuyên bố là khu vực cách ly, công nhân phải được cách ly trong phòng của họ trong 14 ngày.

Đến nay, 7.000 lao động nước ngoài được đáp ứng các dịch vụ thiết yếu đã được chuyển đến 18 địa điểm nhà ở tạm thời, chẳng hạn như các cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Thể thao Singapore. 

Singapore cũng đã bắt buộc tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, trừ trẻ em dưới 2 tuổi và người tập thể dục vất vả. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm