Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm

(PLO) - Mất hàng giờ vượt qua các đoạn đường tắc trong mưa chiều nay, nhiều người lao động, sinh viên ngoại tỉnh đến các bến xe Hà Nội thì trời đã tối. Cả nghìn bạn trẻ lỉnh kỉnh túi xách, ba lô vạ vật chờ mua vé, chờ xe tại bến Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình… Trong khi đó, một số đoạn phố vẫn đông nghịt do người không ngừng dồn về bến xe.

Nhiệt độ Hà Nội lúc 19h là 13 độ C, rét kèm theo mưa nhỏ càng làm không khí lạnh buốt hơn. Tuy nhiên, dù tối muộn, dòng người dồn đến các bến xe vẫn khá đông. Ai cũng hy vọng kịp về quê trong đêm.

Tại bến Nước Ngầm, khu vực sảnh trước điểm bán vé hàng trăm người đợi mua vé, đợi xe, đa phần là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn TP Hà Nội. 

Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm ảnh 1
Bến xe Nước Ngầm phía bên trong nhà chờ xe vào khoảng 19h vẫn rất đông khách, phần lớn là sinh viên.
Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm ảnh 2
Bên ngoài, tối muộn khách vẫn đổ về bến rất đông, mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh (ảnh Nguyễn Quỳnh)

Kỳ nghỉ lễ dài ngày khiến các bạn trẻ háo hức gói ghém sách vở, mua sắm nhiều đồ đạc, quà cáp mang về biếu tặng cha mẹ, anh chị em... Nhưng niềm vui đoàn viên chưa thấy, không ít người đã thở dài mệt mỏi và bắt đầu than thở tự trách mình vác nặng, chọn về đúng ngày cao điểm. "Biết thế, em chỉ về người không, ở quê giờ cũng chả thiếu thứ gì. Mà có khi cố chờ mai về đỡ vạ vật, vất vả thế này. Về sớm một ngày chịu đêm hôm mưa rét, rước mệt vào thân", Nguyễn Kim Quy, nữ sinh viên một trường ĐH ở quận Cầu Giấy nói.

Nguyễn Thị Lan Anh, nữ sinh viên trường Đại Học Thương Mại đoán trước chiều nay sẽ rất đông người về, nên đã xin cô giáo cho nghỉ sớm 1 tiết để ra bắt xe. "Thế mà vẫn không bắt được xe, nhà xe toàn xua tay ra hiệu đã quá tải không đón thêm khách nữa”, Lan Anh cho biết.

Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm ảnh 3
Có một số xe chờ khách, nhưng đáng tiếc lại không về nơi mà nhiều bạn trẻ muốn về...
Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm ảnh 4
Tại bến xe Giáp Bát, 20h hành khách vẫn tất tả kéo đến...

Không chỉ trong bến xe, dọc các tuyến đường, các điểm chờ xe buýt cũng ken cứng người và xe hơn so với thường ngày.

Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm ảnh 5
Ngã Tư Sở  dù  tối muộn vẫn rất đông đúc
Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm ảnh 6
 
Sinh viên ngoại tỉnh mệt mỏi, vạ vật chờ xe về quê trong đêm ảnh 7
Đường Giải Phóng, hướng về Bến Giáp Bát, xe máy, ô tô vẫn đi như... đi bộ vì tắc nghẽn.

Đào Thu Huyền, sinh viên năm 3 trường Đại học công nghiệp Hà Nội buồn rầu: “Em bắt xe về Quảng Ninh, vì quên không gọi đặt vé trước nên đứng chờ mấy tiếng đồng hồ rồi. Gọi nhà xe thì toàn không nghe máy với báo hết chỗ, đường thì tắc nghẽn, mưa gió thế này không biết liệu em có bắt được xe về không, có lúc đã nghĩ hay thôi quay lại không về nữa”.

Đọc thêm