Số thí sinh Hà Nội được miễn môn thi tốt nghiệp tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay, toàn thành phố Hà Nội có hơn 113.600 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển, tăng 22.000 học sinh so với năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Đáng chú ý, số học sinh đủ điều kiện được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay tăng gần gấp hai lần so với năm 2020.

Nếu như năm 2020, toàn thành phố có gần 5.300 học sinh được miễn thi môn ngoại ngữ, thì năm nay có hơn 10.800 em.

Đây là những học sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ, hoặc là học sinh có chứng chỉ được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh được miễn thi môn ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7 với 5 bài thi gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Các bài thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng bài thi ngữ văn theo hình thức tự luận.

Cùng chuyên mục
Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Đọc thêm