Sốc tâm lý, bác sỹ Hoàng Công Lương xin được vắng mặt trong phiên xử

(PLO) - Chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ bác sĩ Hoàng Công Lương) đã có xin HĐXX cho chồng mình là bác sỹ Hoàng Công Lương được vắng mặt trong phiên xét xử, bởi nguyên nhân anh  bị hoảng loạn, sốc tâm lý.

Sốc tâm lý, bác sỹ Hoàng Công Lương xin được vắng mặt trong phiên xử

Trong lá đơn gửi TAND TP Hòa Bình, chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ của bác sĩ Hoàng Công Lương) cho biết bị cáo Hoàng Công Lương nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình từ đêm ngày 23/12/2018 đến nay.

Theo trình bày của chị Thư, nguyên nhân được xác định là do bác sỹ Hoàng Công Lương bị hoảng loạn, sốc tâm lý.

Vợ bác sĩ Hoàng Công Lương làm đơn xin xem xét vắng mặt cho chồng.

 Vợ bác sĩ Hoàng Công Lương làm đơn xin xem xét vắng mặt cho chồng.

Cũng theo trình bày của gia đình, ngày 25/12, Hoàng Công Lương được chuyển về điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán “rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm”.

Ngày 30/12/2018, sau khi được bệnh viện Bạch Mai cho xuất viện, bác sỹ Lương lại được đưa vào cấp cứu tại khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Vợ bác sỹ Lương đã bày tỏ nguyện vọng: “Kính mong Quý Tòa xem xét hoàn cảnh và điều kiện sức khỏe của chồng tôi không thể bảo đảm có mặt tại phiên tòa vào ngày 08/01/2019 theo triệu tập. Tôi kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về việc vắng mặt của chồng tôi ngày 08/01/2019. Khi nào chồng tôi đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định cho phép để ra viện, gia đình sẽ đưa đến tòa để tham gia phiên tòa theo quy định”.

Trên trang mạng xã hội của cá nhân mình, chị Đinh Thị Huyền Thư cũng đã tâm sự: “Chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày người bác sĩ như anh ấy lại trở thành bệnh nhân ở một khoa đặc biệt là khoa Nội thần kinh-cơ xương khớp tại chính bệnh viện nơi anh công tác.

Chưa bao giờ hình dung được đêm tối phải hốt hoảng gọi điện cho các đồng nghiệp và chú Tình để xin cứu giúp vì sức khoẻ của anh ấy bất ổn không định hướng. Từ trước đến nay đã quen với cảm giác anh ấy là bác sĩ, có bổn phận chăm lo sức khoẻ, thuốc thang khi đau ốm cho cả gia đình dòng họ, giờ đây anh ấy lại đang cần các bác sĩ điều trị cho anh là sao?”.

Được biết, ngày mai (8/1), TAND TP Hoà Bình sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh làm 9 người tử vong.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nghiêm Hoài Anh. Bà Bùi Thị Hằng, Phó viện trưởng VKSND TP Hòa Bình và kiểm sát viên Đào Thị Hồng Điệp đồng giữ quyền công tố.

Vụ án có 21 luật sư tham gia bào chữa cho 7 bị cáo. Riêng bị cáo Hoàng Công Lương có 10 luật sư bào chữa. Hai giám định viên kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng được triệu tập tham gia phiên tòa.

2 bị cáo Hoàng Công Lương và Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) bị cáo buộc về tội Vô ý làm chết người.

5 bị cáo còn lại bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Họ gồm: Trương Quý Dương (cựu Giám đốc bệnh viện), Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm