Sóc Trăng và Hà Nội lên ngôi tại hai nội dung thi đấu của Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày thi đấu thứ ba của Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 đang tiếp tục diễn ra sôi nổi tại Bãi Sau, đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong ngày 10/6, các trận đấu ở các nội dung đội tuyển nam và nữ tiếp tục diễn ra với những màn tranh tài kịch tính.

Tại nội dung đồng đội nam, đội Sóc Trăng và TP Hồ Chí Minh đã thể hiện phong độ ấn tượng sau khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để tiến vào trận đấu tranh ngôi vô địch. Trong trận chung kết diễn ra vào chiều cùng ngày, sự cạnh tranh giữa hai đối thủ mạnh nhất giải đã mang đến màn rượt đuổi tỉ số ấn tượng.

Sau khi hòa nhau ở hai hiệp đấu đầu tiên, hai đội đã tập trung cao độ với quyết tâm chiến thắng tại hiệp đấu cuối cùng để giành ngôi vô địch nội dung đồng đội nam. Cuối cùng, với sự nỗ lực của toàn đội và chiến thuật hợp lí đến từ ban huấn luyện, Sóc Trăng đã xuất sắc giành chiến thắng tại hiệp đấu cuối cùng.

Kết quả chung cuộc, Sóc Trăng giành chiến thắng trước TP Hồ Chí Minh với tỉ số 2-1 và giành ngôi vô địch tại nội dung thi đấu đồng đội nam của Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024.

Trận chung kết nội dung đồng đội nam giữa Sóc Trăng và TP Hồ Chí Minh

Trận chung kết nội dung đồng đội nam giữa Sóc Trăng và TP Hồ Chí Minh

Tại nội dung đội tuyển 4 nữ, đội nữ Hà Nội đã chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của mình tại giải đấu lần này với chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đội nữ Nghệ An và giành ngôi vô địch.

Có thể thấy, năm nay đội nữ Hà Nội thi đấu cực hay. Chiến thuật hợp lí cùng sự đoàn kết và tập trung cao độ trong mỗi trận đấu đã mang quả ngọt về cho đội nữ Hà Nội tại nội dung đội tuyển 4 nữ của Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024.

Một pha kết thúc đẹp mắt của số 9 bên phía đội Sóc Trăng

Một pha kết thúc đẹp mắt của số 9 bên phía đội Sóc Trăng

Trọng tài Nguyễn Văn Cho, một trong những trọng tài quốc gia tham gia điều hành các trận đấu tại giải, cho biết: “Trong ba ngày thi đấu vừa qua, các đội và vận động viên (VĐV) thi đấu rất nhiệt tình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp cho giải đấu. Thời tiết thi đấu tại bãi biển là khá nắng nóng nên cũng ảnh hưởng phần nào đến các VĐV nhưng chất lượng chuyên môn của các trận đấu theo tôi đánh giá là rất tốt.

Đây là năm đầu tiên tổ chức giải tại TP Vũng Tàu, nhưng tôi thấy năm nay có nhiều nhà tài trợ đồng hành với giải đấu, nên công tác tổ chức khá là hoành tráng và chỉnh chu. Tôi cũng rất vui vì được Liên đoàn mời về điều hành các trận đấu tại giải đấu lần này. Tôi thấy TP Vũng Tàu rất là đẹp, sau giải đấu tôi rất thích được tham quan các di tích lịch sử và thắng cảnh tại đây, hoặc tham gia các hoạt động du lịch dã ngoại tại thành phố xinh đẹp này”.

Công tác chuẩn bị sân bãi thi đấu và các nội dung khác của Ban tổ chức giải đấu nhận được đánh giá cao.

Công tác chuẩn bị sân bãi thi đấu và các nội dung khác của Ban tổ chức giải đấu nhận được đánh giá cao.

Hiện tại Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 đã đi được gần một nửa chặng đường. 5 nội dung còn lại tiếp tục thi đấu để tìm ra các đội vô địch đó là: đồng đội nữ, đội tuyển 4 nam, đội tuyển 3 nam, đội tuyển 3 nữ và đội tuyển 4 nam nữ hỗn hợp.

Giải đấu năm nay thu hút gần 180 huấn luyện viên và vận động viên từ 9 đơn vị gồm Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, Đồng Nai, Bắc Giang, Sóc Trăng, TP Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, và Công an nhân dân. Có 22 đội tranh tài tại 7 nội dung của giải, rất nhiều VĐV đội tuyển quốc gia cũng góp mặt tại giải lần này.

Các nhà tài trợ góp phần làm nên thành công của Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm nay

Các nhà tài trợ góp phần làm nên thành công của Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm nay

Theo Ban tổ chức, Giải vô địch cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 không chỉ là dịp để các VĐV thi đấu và cọ xát, mà còn là cơ hội để Liên đoàn Cầu mây Việt Nam rà soát và lựa chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới.