Sơn La tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sỹ bảo đảm an toàn bầu cử ở cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bảo vệ an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử theo đúng quy định của pháp luật là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng Công an. Với nhiệm vụ được giao Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự cho sự kiện quan trọng này.

Chỉ chưa đầy 24 tiếng nữa là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước, là ngày hội của toàn dân tộc, là dịp để cử tri phát huy quyền làm chủ của công dân, trực tiếp lựa chọn bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp, vì mục tiêu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Trước ngày diễn ra bầu cử, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện đến từng địa bàn cơ sở, từng điểm bầu cử để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để quần chúng nhân dân, cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử; sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử trên địa bàn.

Sơn La tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sỹ bảo đảm an toàn bầu cử ở cơ sở ảnh 1
 Tuyên truyền trên loa phát thanh tại các bản để vận động nhân dân tham gia quyền bầu cử.

Về xã miền núi Chiềng Lương (Mai Sơn) những ngày này, mới cảm nhận hết được không khí rộn ràng chào đón ngày hội lớn. Cũng như nhiều địa phương khác của tỉnh Sơn La, trên các trục đường, tuyến phố, công sở, trường học rực rỡ cờ hoa, các pano, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Các điểm bầu cử tại xã được trang trí trang hoàng, khánh tiết phục vụ chu đáo để ngày hội được diễn ra thành công. Đại úy Bùi Trung Quân, thuộc Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Sơn La, từ ngày nhận nhiệm vụ về tăng cường bảo vệ bầu cử tại xã và về tận bản Lạn Quỳnh, Lúng Tra ngày nào anh cũng cùng tổ công tác của xã phối hợp với chi ủy, chính quyền các bản kiểm tra, nắm bắt tình hình an ninh cơ sở đến khi trời tối mịt mới về nghỉ.

Gặp chúng tôi tại khu vực hòm phiếu số 9 ở bản Lạn Quỳnh và bản Lụng Tra (Chiềng Lương), đại úy Quân chia sẻ: Vừa qua, được lãnh đạo cấp trên giao nhiệm vụ xuống tăng cường tại điểm bầu cử của xã. Với vai trò là người chiến sĩ làm công tác an ninh chính trị nội bộ và trên mặt trận an ninh, văn hoá tư tưởng, tôi nhanh chóng phối hợp với tổ bầu cử tại địa điểm bỏ phiếu để nắm bắt mọi tình tuống có thể phát sinh, đặc biệt là những ý đồ xấu, âm mưu phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch. Từ đó kịp thời tham mưu, đấu tranh, ngăn chặn, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ cuộc bầu cử diễn ra thành công.

“Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là vừa qua trên địa bàn huyện Mai Sơn ghi nhận một trường hợp bị dương tính nên tổ bầu cử không đến vận động từng nhà được vì hạn chế tập trung đông người. Do đó, tôi đã tham mưu và phối hợp với tổ bầu cử thống nhất phương án tuyên truyền trên loa phát thanh tại các bản để vận động nhân dân tham gia quyền bầu cử”, Đại úy Quân cho hay.

Kết hợp với các bài tuyên truyền phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, nhằm tác động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Đến nay, đã tổ chức 6 buổi tuyên truyền cho hơn 240 hộ dân về nhận diện các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội để không bị kẻ xấu lợi dụng, vạch trần các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; giúp mỗi người dân nâng cao cảnh giác, phát huy vai trò trách nhiệm với cộng đồng và xã hội...

Sơn La tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sỹ bảo đảm an toàn bầu cử ở cơ sở ảnh 2
Đến thời điểm này các điểm bỏ phiếu bầu cử tại xã Chiềng Lương đã hoàn tất công tác chuẩn bị. 

Ông Cầm Văn Mười, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Lương chia sẻ: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn thành, các tổ bầu cử đã phát xong thẻ cử tri, nhận đủ hòm phiếu và phiếu bầu cử, các phòng bỏ phiếu được trang trí khánh tiết theo đúng quy định. Xã được lực lượng Công an tỉnh tăng cường cán bộ, chiến sỹ về vệ an ninh, an toàn cho cuộc bầy bầu cử, nên mọi việc đều diễn ra thuận lợi, chưa có vấn đề phát sinh.

“Để bảo đảm số lượng cử tri đi bầu cử đầy đủ, thực hiện giãn cách để phòng chống dịch COVID-19, xã đã giao trạm y tế tham mưu, xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch cho cuộc bầu cử, chuẩn bị vật tư y tế, kỹ thuật phục vụ công tác phòng chống dịch, đảm bảo mỗi điểm bầu cử đều có nhân viên y tế hướng dẫn nhân dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, xã cũng chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn đầy đủ đảm bảo ngày diễn ra bầu cử an toàn, cử tri các bản sẽ thực hiện bầu cử theo các khung giờ khác nhau, tránh tập trung quá đông người vào cùng một thời điểm. Cuộc bầu cử lần này, toàn xã có hơn 6.195 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 10 điểm”, ông Mười chia sẻ.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Sơn La đã hoàn tất, lực lượng Công an tỉnh Sơn La và các đơn vị chức năng đang tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp.

Cùng chuyên mục
 Các đảng viên dự Đại hội XIII của Đảng.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Kết luận số 14 của Bộ Chính trị đã góp phần thúc đẩy cán bộ, đảng viên vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

(PLVN) - PGS.TS. Nguyễn Trọng Phúc - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá, Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung được ban hành rất đúng lúc nhằm thúc đẩy cán bộ, đảng viên hăng hái vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ trước nhân dân.

Đọc thêm