Sức trẻ thanh niên ngành điện ở PC Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn thanh niên PC Quảng ngãi hiện nay có trên 320 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), là lực lượng lao động đông đảo, chiếm 44% tổng số CBCNV trong Công ty. Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi trong các năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu trong Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng trao quà cho bà con ở Tịnh Kỳ.

Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng trao quà cho bà con ở Tịnh Kỳ.

Là lực lượng trẻ, có tiếng nói và tri thức, thời gian qua, các đoàn viên thanh niên trong Công ty luôn tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Đảng ủy Công ty tổ chức. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp với Công đoàn Công ty tạo ra các sân chơi lành mạnh, các hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ tại cơ sở.

Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong các năm qua 100% ĐVTN thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của ngành, của đơn vị, có lối sống lành mạnh, văn minh, lịch sự. Trong công tác học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân và tập thể đã được biểu dương, khen thưởng, tiêu biểu như: Đoàn Thanh niên Công ty được UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen khen trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021; 02 đoàn viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen là "Tấm gương bình dị mà cao quý" trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Hàng năm, Đoàn Thanh niên Công ty đều phát động phong trào thi đua thực hiện công trình thanh niên, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD), trong đó yêu cầu các Chi đoàn trực thuộc đăng ký các phần việc còn tồn tại hoặc những khó khăn làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu SXKD của đơn vị mình để đăng ký đảm nhận thực hiện, qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

Nhờ vậy, nhiều giải pháp, phần việc thiết thực được các Chi đoàn đăng ký thực hiện. Trung bình mỗi năm, Đoàn Thanh niên Công ty thực hiện cài đặt và hướng dẫn hơn 8.000 khách hàng sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng; tham gia ra quân phát quang hành lang tuyến trên 2.000 cây các loại có khả năng ngã đổ gây sự cố lưới điện; kiểm tra, sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn, bảng điện cho hơn 200 hộ nghèo, hộ chính sách tại các địa phương trong Tỉnh nhân tháng “Tri ân khách hàng”; thi công các công trình điện “Thắp sáng đường quê”,... Đặc biệt, Đoàn viên thanh niên là lực lượng nóng cốt, tham gia khắc phục thiệt hại lưới điện tỉnh Quảng Ngãi sau bão số 09/2020, góp phần cung cấp điện trở lại kịp thời cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên PC Quảng Ngãi luôn năng động, sáng tạo, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nhất là công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều có trên 05 sáng kiến có sự tham gia của ĐVTN được Hội đồng sáng kiến công nhận, với giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi sáng kiến.

Không những vậy, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, thanh niên tình nguyện,...

Tiêu biểu như phối hợp với Công đoàn Công ty thăm và tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho bà con ở xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng; phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng thăm và tặng 40 suất quà, trị giá 20 triệu đồng cho bà con nghèo ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh; thăm viếng các Mẹ Việt Nam anh hùng mà Công ty đã và đang phụng dưỡng; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ.

Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” được thành lập, luôn sẵn sàng hiến máu 24/24 giờ khi có yêu cầu. Hàng năm, Đoàn thanh niên Công ty đã vận động hơn 170 lượt người tham gia hiến máu và hiến được hơn 110 đơn vị máu mỗi năm.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các Chi bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty, cùng với sự quyết tâm, đồng lòng của tuổi trẻ PC Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi trong các năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu trong Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ đề của năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam”. Đây là cơ hội để tuổi trẻ PC Quảng Ngãi đi tắt, đón đầu, nắm bắt khoa học kỹ thuật và thể hiện được trí tuệ, bãn lĩnh, sức trẻ của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời, cũng là thách thức nếu không bám sát tình hình sẽ tụt hậu, không thể hiện được vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn và của từng đoàn viên thanh niên. Vì vậy, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi sẽ tạo ra các phong trào đoàn, sáng kiến gắn với mục tiêu doanh nghiệp chuyển đối số của PC Quảng Ngãi.

Với những nhiệm vụ mới, nhiều cơ hội, thách thức được đặt ra cho tuổi trẻ PC Quảng Ngãi. Nhưng với ý chí, quyết tâm cao, tuổi trẻ PC Quảng Ngãi quyết tâm đoàn kết, ra sức thi đua, phát huy tối đa trí tuệ, sức mạnh, tinh thần xung kích, sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng PC Quảng Ngãi ngày càng phát triển bền vững.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm