SUDICO đặt mục tiêu lợi nhuận 350 tỷ đồng trong năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Công ty CP đầu tư phát triển khu đô thị &KCN Sông Đà (SUDICO) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024. Đại hội đã thống nhất một số mục tiêu, trong đó mục tiêu về lợi nhuận là 350 tỷ đồng, tăng  37% so với năm 2023.
SUDICO đặt mục tiêu lợi nhuận 350 tỷ đồng trong năm 2024

Tại Đại hội, các cổ đông đã được nghe báo cáo về Kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2023. Đại hội cũng đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh 2024 với mục tiêu tăng trưởng ổn định và phát triển công ty, tạo đà bứt phá trong các năm tiếp theo.

Tại đại hội, cổ đông kỳ vọng công ty sẽ phát triển hơn nữa, xứng với tiềm năng, thế mạnh của đông ty. Các cổ đông cho rằng tốc độ phát triển các dự án của SUDICO có tiến triển nhưng chưa như kỳ vọng; Hy vọng công ty sẽ hình thành những năng lực mới, phát huy thế mạnh của mình. Cổ đông cũng hiến kế để phát triển thương hiệu, quảng bá thế mạnh của công ty...

Tại Đại hội, các cổ đông cũng đã thống nhất chỉ tiêu cơ bản trong năm 2024 như sau:

Tổng giá trị sản xuất kinh doanh của SUDICO mẹ 813 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 350 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh của tổ hợp SUDICO là 921 tỷ đồng, tổng lợi nhuận đạt 350 tỷ đồng. Tăng trưởng so với năm 2023 là 37%. (Theo báo cáo của SUDICO, lợi nhuận trước thuế của SUDICO mẹ trong năm 2023 là 252 tỷ, đạt 115,6% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế của tổ hợp SUDICO là 253 tỷ - đạt 116% kế hoạch.)

Theo Chủ tịch hội đồng quản trị Đỗ Văn Bình, đây là một "kế hoạch thận trọng", còn thực tế, tiềm năng phát triển của SUDICO còn nhiều hơn.

Cũng tại ĐH, các cổ đông đã thống nhất thông qua các mục tiêu cụ thể để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024.

Về công tác đầu tư, tổng mức đầu tư các dự án của SUDICO dự kiến là 1.421.1 tỷ đồng. Trong đó có ba dự án được xác định là dự án đầu tư trọng điểm: Dự án Nam An Khánh (424,9 tỷ đồng); Dự án Thịnh Lang - Hòa Bình (371,5 tỷ đồng; Dự án Văn La (296,6 tỷ đồng).

Về công tác tài chính, một trong những mục tiêu được chú trọng là đẩy mạnh bán hàng ở các dự án Khu dân cư bắc đường Trần Hưng đạo - Hòa Bình hoàn thành các thủ tục pháp lý dự án Văn La - Hà Nội, dự án Nam An Khánh.

Bên cạnh đó, SUDICO tiếp tục xây dựng và phát triển các giải pháp tài chính tổng thể của công ty như phương án trái phiếu, Hợp đồng hợp tác kinh doanh...

Song song với việc tăng quy mô đầu tư, củng cố nguồn lực về tài chính, công tác quản trị nhân sự cũng được SUDICO hết sức chú trọng. Năm 2024 được xác định là năm công ty tiến hành những bước đổi mới tích cực trong quản trị, đào tạo, bồi dưỡng nhân sự.

Kế hoạch chuyển đổi số tạo sức cạnh tranh cho Công ty đã được xây dựng với những giải pháp cụ thể như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hồ sơ, quản trị điều hành,triển khai phần mềm trình duyệt, xây dựng mạng dữ liệu nội bộ

SUDICO đưa ra một trong những mục tiêu trọng yếu về nhân sự là xây dựng cơ chế lương, thưởng gắn với hiệu quả công việc, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản 2024 còn trầm lắng, SUDICO xác định chiến lược tổng thể bao gồm 3 trụ cột: Sự chỉ đạo định hướng sát sao của Hội đồng quản trị; Triển khai quyết liệt của Ban lãnh đạo điều hành; Thu hút nhân lực có năng lực, có tinh thần đoàn kết, gắn bó lâu dài với công ty.

Công ty xác định nhân sự là yếu tố quan trọng nhất để giúp SUDICO vượt qua những khó khăn trước mắt để duy trì động lực phát triển lâu dài. Theo báo cáo tại Đại hội cổ đông, SUDICO luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, chế độ đối với người lao động theo quy định của nhà nước, quy định của SUDICO.

Đọc thêm