Tại sao ăn cùi dừa trước khi ngủ thì tốt?

Cùi dừa (hay còn được gọi là cơm dừa) là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khoẻ bởi nó chứa chất chống oxy hoá.

Theo đông y, cùi dừa (cơm dừa) có vị ngọt, tính bình, vào tỳ, thận và vị, có tác dụng ích khí bổ dưỡng, nhuận tràng và lợi tiểu... Ảnh: Nhật Hà

Từ xa xưa trong lịch sử, dừa được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ và Đông Nam Á bởi đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm được tìm thấy trong dừa.

Theo News18, ăn cùi dừa ngay trước khi ngủ có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của việc ăn cùi dừa trước khi ngủ, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày .

Ngăn ngừa táo bón

Cùi dừa chứa nhiều chất xơ, vì thế nó được coi là phương thuốc tự nhiên ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Bảo vệ não bộ

Các chất béo triglyceride có trong cơm dừa có thể hỗ trợ những người bị suy giảm trí nhớ hoặc giảm chức năng não. Vì vậy, nó rất tốt cho người bệnh Alzheimer.

Tốt cho tim

Chất béo lành mạnh có trong cùi dừa giúp cải thiện mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì thế, cùi dừa có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim, sống khỏe mỗi ngày .

Kem dừa, món ăn thơm ngon giúp giải nhiệt mùa hè, sống khỏe mỗi ngày . Ảnh: Nhật Hà

Làm đẹp da

Cùi dừa có lợi cho việc giải quyết nhiều vấn đề về da như mụn nhọt hoặc mụn bọc. Hãy ăn cùi dừa 1 giờ trước khi đi ngủ để có được kết quả tốt hơn.

Giúp cải thiện giấc ngủ, sống khỏe mỗi ngày

Do nhịp sống hối hả ngày nay nên tình trạng khó ngủ đã trở nên phổ biến. Ăn cùi dừa khoảng nửa giờ trước khi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, sống khỏe mỗi ngày.

Người mắc chứng suy nhược, bệnh nhân đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì, xơ vữa động mạch…, nên hạn chế tối đa ăn cùi dừa.

Đọc thêm