Tài xế, chủ xe “mất tích” sau khi “ăn vạ” không thành

(PLO) - Tài xế và chủ xe đã "mất tích" sau khi lực lượng kiểm lâm ký cam kết "đền bù" 870 triệu và tiến hành khám xe phát hiện gỗ lậu cất dấu trong các hốc, hầm tự "chế" của xe. 

Tài xế, chủ xe “mất tích” sau khi “ăn vạ” không thành

Sáng ngày 13/5, ông Trần Thanh Hà, Đội phó đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (KLCĐ và PCCCR) số 1 Nghệ An (Thuộc Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An) cho biết, qua khám xe biển số Lào lực lượng này đã phát hiện khoảng 500 – 600kg gỗ trắc và đinh hương cất dấu bên trong. 

Tài xế, chủ xe “mất tích” sau khi “ăn vạ” không thành ảnh 1
Các khoang xe được "chế" để chứa gỗ 

Trước đó, như tin Báo PLVN đã đưa tin: Ngày 12/5 lực lượng KLCĐ và PCCCR đã đưa được xe khách mang BKS U2 7899 chở lâm sản lậu trái phép từ Lào về Việt Nam tới  cơ quan để xử lý sau nhiều giờ tài xế và nhà xe liên tục chống đối không hợp tác với lực lượng kiểm lâm.

Chủ xe tên Dũng và tài xế là Nguyễn Văn Hà (SN 1992, trú tại Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ an) đã yêu cầu lực lượng kiểm lâm lập biên bản với nội dung “đền bù” số tiền 870 triệu đồng nếu khám các hốc, hầm xe không có gỗ. 

Tuy nhiên, trong lúc kiểm tra phát hiện ra gỗ cất dấu trong hốc tự "chế" của xe thì cả chủ xe cùng tài xế đã rời bỏ hiện trường. 

“Hiện nay vẫn chưa liên lạc được với chủ xe và lái xe sau khi khám xe phát hiện gỗ dấu bên trong. Theo số liệu ban đầu thì số gỗ trên thuộc chủng loại gỗ đinh hương và gỗ trắc. Số gỗ thu giữ được khoảng 500-600kg”, ông Hà cho hay. 

Vụ việc đang được lực lượng kiểm lâm phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Nghệ An tiếp tục làm rõ để xử lý các đối tượng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm