Tạm dừng việc giảng dạy của nữ giáo viên bị tố dùng thước sắt đánh học sinh

(PLVN) - Trước sự việc giáo viên bị tố dùng thước sắt đánh học sinh, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) giao hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Hiền xác minh, làm rõ sự việc. Trong thời gian này, tạm dừng việc dạy học của giáo viên ngoại ngữ trên.

Trường Tiểu học Trung Hiền nơi xảy ra sự việc.

Trường Tiểu học Trung Hiền nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ giáo viên ngoại ngữ dùng thước kẻ đánh vào đầu học sinh, ngày 12/3, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Sở GD&ĐT Hà Nội đã nắm được sơ bộ sự việc và đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng báo cáo cụ thể về sự việc. 

Trong khi đó, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết, Phòng đã nhận được thông tin này và đã có chỉ đạo đối với nhà trường trong việc rà soát, xem xét giải quyết sự việc. 

Báo cáo sơ bộ từ Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xác nhận thông tin phụ huynh Trường Tiểu học Trung Hiền phản ánh cô giáo dạy tiếng Anh dùng thước đánh học sinh là có. Cô giáo đã viết bản kiểm điểm về việc này.

Trước mắt, Phòng giao cho Hiệu trưởng nhà trường xác minh, làm rõ sự việc. Trong thời gian này, tạm dừng việc dạy học của cô giáo bị tố dùng thước sắt đánh học sinh

Trước đó, theo PLVN đưa tin phụ huynh có con đang học tại trường tiểu học Trung Hiền (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phản ánh giáo viên dạy ngoại ngữ đánh học sinh. Cụ thể, vào ngày 28/1/2021, các cháu N.H.N; B.T; K.L học tại lớp 3D bị cô giáo Phạm Thị Hương đã sử dụng thước kẻ sắt đánh vào đầu, vít đầu, véo tai. 

Tới ngày 4/2/2021, lãnh đạo Trường tiểu học Trung Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 3D cùng nhiều phụ huynh học sinh đã lập biên bản xác nhận những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo của cô Phạm Thị Hương. Đồng thời, yêu cầu cô Hương phải làm bản kiểm điểm về những hành vi nêu trên.

Chị T.H.H là một trong những phụ huynh có con bị cô giáo Hương đánh cho biết, đã nhiều lần làm đơn gửi các cơ quan chức năng về việc con chị bị đánh trong giờ học tiếng Anh. Đồng thời, mong muốn cô giáo Hương không thể tiếp tục giảng dạy con mình trong thời gian tới vì lo sợ tâm lý các con bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, kể từ khi sự việc xảy ra tới nay thì cô Hương vẫn tiếp tục giảng dạy tại trường vì hiện tại Trường tiểu học Trung Hiền chỉ có một giáo viên đủ trình độ dạy môn tiếng Anh.

Sáng 9/3/2021, bà Vũ Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Hiền -  xác nhận với PLVN có sự việc cô giáo Hương đánh học sinh lớp 3D và sự việc được ghi lại bằng camera tại lớp học. Tuy nhiên, bà Hạnh từ chối cung cấp hình ảnh cho phóng viên.

Cùng ngày, Thanh tra quận Hai Bà Trưng đã có buổi làm việc với các phụ huynh học sinh về việc giáo viên Phạm Thị Hương có hành vi đánh học sinh lớp 3D.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm