Tạm giam 2 gã ngư phủ cướp giật tài sản

(PLVN) - Mặc dù đi làm ngư phủ đánh bắt hải sản thuê cho chủ ghe biển, nhưng Trần Ngọc Hương (sinh năm 1991) và Lê Văn Dư (sinh năm 2001) cùng ngụ xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vẫn không đủ tiền tiêu xài. Khi mới vừa bước chân khỏi ghe biển lên bờ, thì 2 người rủ nhau đi giật dây chuyền người đi đường.

Tạm giam 2 gã ngư phủ cướp giật tài sản

Sáng ngày 22/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết đang tạm giam Lê Văn Dư và Trần Ngọc Hương về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan Công an, Dư và Hương khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên vào chiều tối ngày 21/4 trong lúc đang chạy xe máy trên tuyến quốc lộ 80 thì Hương mở lời rủ Dư đi cướp giật dây chuyền người đi đường. Dư đồng ý. 

Tạm giam 2 gã ngư phủ cướp giật tài sản ảnh 1
2 đối tượng Dư và Hương. 

Khi đến địa phận thuộc thị trấn Sóc Sơn (Hòn Đất, Kiên Giang), Dư phát hiện chị Võ Hồng Nga đang ngồi phía sau trên chiếc xe máy (do con trai điều khiển đi cùng chiều), trên cổ có đeo dây chuyền vàng. Dư liền ra ám hiệu cho Hương biết, đồng thời chạy xe vượt lên áp sát để Hương giật sợi dây chuyền có trọng lượng hơn 10 chỉ vàng 18K của chị Nga rồi sau đó tăng ga tẩu thoát. 

Phát hiện bị giật tài sản, chị Nga liền truy hô và đuổi theo 2 đối tượng, đồng thời gọi điện thoại cho người nhà ở xã Mỹ Lâm (Hòn Đất, Kiên Giang) đón lõng để cùng bắt giữ. 

Sau gần 1 giờ đồng hồ bị truy đuổi, Dư và Hương đã bị người nhà và chị Nga bắt giữ cùng tang vật giao Công an xử lý theo pháp luật./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm