Tạm giữ 14 người khống chế giám đốc bệnh viện ở Đồng Nai

(PLVN) - Khám xét nơi ở của nhóm người khống chế Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước, Công an tỉnh Đồng Nai thu giữ một số tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen.
 

Sáng 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển hồ sơ cùng 14 nghi can khống chế Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước cho Công an TP Biên Hòa điều tra theo thẩm quyền. Trong nhóm này có người là chủ nợ, số còn lại là đi đòi nợ thuê.

Tam giu 14 nguoi khong che giam doc benh vien o Dong Nai hinh anh 1 bac_si_thu.jpg
Cảnh sát làm việc với bác sĩ Thử. Ảnh: H.Đ.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc bác sĩ Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước, vay của Đặng Quang Toàn (còn gọi Toàn "đen", 38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) số tiền hơn 500 triệu đồng nhưng chưa có khả năng chi trả.

Khoảng 18h ngày 21/12, Toàn "đen" cùng vợ và một số người khác cũng là chủ nợ đã kéo đến bệnh viện khống chế ông Thử để đòi nợ.

Tam giu 14 nguoi khong che giam doc benh vien o Dong Nai hinh anh 2 14_nguoi.jpg

Nhóm đòi nợ bị khống chế. Ảnh: H.Đ.

Nhận tin báo, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh đã điều động hàng trăm cảnh sát, có sự hỗ trợ của lực lượng CSCĐ thuộc Bộ Công an, phong tỏa nhiều lớp quanh bệnh viện, giải cứu ông Thử và khống chế nhóm người đòi nợ đưa về trụ sở để làm việc.

Ngay trong đêm, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã khám xét nơi ở của nhóm người trên, thu giữ một số tài liệu liên quan đến tín dụng đen./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm