Tạm giữ hình sự đối tượng dùng clip “nóng” để tống tiền

(PLVN) - Dùng clip “nóng” để huy hiếp, đe dọa một người đàn ông khác phải đưa cho mình số tiền 15 triệu đồng, Đoàn Thanh Tùng đã bị Công an TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ.

Đoàn Thanh Tùng tại cơ quan Công an.

Đoàn Thanh Tùng tại cơ quan Công an.

Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hạ Long đã tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Thanh Tùng (SN 2001, trú tại phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long) để điều tra về hành vi  “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 6/9, Công an TP. Hạ Long nhận được tin trình báo của anh Q (sống trên địa bàn) về việc bị một đối tượng nhắn tin đến số điện thoại di động cho biết đang có trong tay clip nhạy cảm của anh này. Đối tượng uy hiếp, đe dọa anh Q phải chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng mang đến khu vực ngã ba Ba Lan (thuộc phường Giếng Đáy, TP. Hạ Long), nếu không sẽ đăng tải clip lên mạng xã hội.

Lo sợ  hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng lên mạng xã hội nên anh Q đã chuẩn bị tiền rồi mang đến để tại vị trí mà đối tượng trên yêu cầu, đồng thời tố giác sự việc đến cơ quan Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP. Hạ Long đã vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Đoàn Thanh Tùng. Tại Cơ quan Công an, Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, ngày 6/9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 clip có hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục với nhau. Sau khi xem xong Tùng nhận ra người nam trong clip là anh Q (người Tùng quen) nên đã nảy sinh ý định sử dụng clip trên nhằm uy hiếp, đe dọa anh Q để chiếm đoạt tiền.

Sau đó, Tùng đã liên hệ với anh Q yêu cầu anh này chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng đưa cho Tùng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm