Tạm giữ hình sự nam sinh đánh chết bạn tại trường THCS Châu Giang

(PLVN) - Vụ án mạng xảy ra tại Trường THCS Châu Giang (thị xã Duy Tiên - Hà Nam)

Khu vực nhà vệ sinh dành cho học sinh tại Trường THCS Châu Giang là hiện trường xảy ra vụ án.

Khu vực nhà vệ sinh dành cho học sinh tại Trường THCS Châu Giang là hiện trường xảy ra vụ án.

Theo thông tin từ Công an thị xã Duy Tiên - Hà Nam, khoảng 9 giờ sáng ngày 26/11/2020, trong giờ ra chơi, tại khu vực nhà vệ sinh học sinh của nhà trường, hai học sinh là em Nghiêm Tất Tiến Đạt (học sinh lớp 9A) và em Nguyễn Văn Vỹ (học sinh lớp 9D) đã trêu đùa nhau, sau đó phát sinh mâu thuẫn.

Nghiêm Tất Tiến Đạt đã dùng tay, chân đấm, đá vào vùng đầu, mặt của bạn Nguyễn Văn Vỹ, khiến Vỹ bị choáng ngất tại chỗ. Ngay sau đó, Vỹ được các bạn học sinh và giáo viên nhà trường đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Được biết, ở trường, Nguyễn Văn Vỹ là một học sinh ngoan, hòa đồng với bạn bè và có sức khỏe tốt, không có tiền sử bệnh tật. Sáng ngày 26/11, khi đi học, Vỹ không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. 

Nhận được tin báo về vụ việc, Công an thị xã Duy Tiên phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra.

Thông tin ban đầu cho thấy, Nguyễn Văn Vỹ tử vong do bị ngoại lực tác động mạnh làm tổn thương vùng đầu. Sau khi hợp tác với cơ quan chức năng, gia đình đã đưa thi thể cháu Vỹ về làm thủ tục tang lễ.

Sáng ngày 27/11, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo thị xã Duy Tiên đã tới viếng học sinh Nguyễn Văn Vỹ và chia buồn cùng gia đình.

Đối với học sinh Nghiêm Tất Tiến Đạt (sinh ngày 12/4/2006), do đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Duy Tiên tạm giữ hình sự để tiến hành điều tra.

Vụ việc đau lòng xảy ra một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các gia đình, nhà trường và xã hội về vấn đề bạo lực học đường và an toàn trường học.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm