Tạm giữ người đàn ông dùng điện bẫy chuột gây chết người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự ông N.V.K (60 tuổi, ngụ ấp Hòa Thành, xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án này là anh V.C.V.L (20 tuổi, ngụ cùng địa phương).
Ông N.V.K tại cơ quan Công an.
Ông N.V.K tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, ông Kịch khai nhận do ruộng lúa của gia đình ông bị chuột cắn phá nên vào chiều tối ngày 7/4, ông dùng dây dẫn điện bao quanh ruộng lúa rồi đấu nối trực tiếp vào nguồn điện sinh hoạt 220V để bẫy chuột. Sau đó, ngồi cảnh giới.

Đến khoảng 21h cùng ngày, nạn nhân L, ngồi sau xe máy do người nhà đèo, chạy đến thì bất ngờ bị ngã xe anh L rơi xuống trúng vào dây dẫn điện đang bẫy chuột. Biết có người gặp nạn, ông K liền chạy vào nhà cúp cầu dao điện và trở ra cùng đỡ nạn nhân dậy và truy hô mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Giồng Riềng và Phòng Kỹ thuật hình sự nhanh chóng có mặt nơi xảy ra vụ việc để khám nghiệm hiện trường và xử lý vụ việc.

Đây không phải là lần đầu trên địa bàn huyện Giồng Riềng có người chết vì vướng phải dây điện giăng ngoài đồng để bẫy chuột. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo người dân không sử dụng phương thức này vì nguy hiểm đến tính mạng con người.

Đọc thêm