Tạm giữ nhóm thanh niên đánh Công an khi bị nhắc không tụ tập đông người

(PLVN) -Khi bị lực lượng Công an yêu cầu không tụ tập đông người, chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19, Nguyễn Đắc Tùng và Trần Đăng Minh đã có hành vi chống đối. Trong đó, Tùng đã đánh một cán bộ Công an.

Trần Đăng Minh (trái) và Nguyễn Đắc Tùng tại cơ quan điều tra

Trần Đăng Minh (trái) và Nguyễn Đắc Tùng tại cơ quan điều tra

Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đắc Tùng (SN 1991, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) và Trần Đăng Minh (SN 1991, trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 23h ngày 4/4, Công an phường Phú Diễn nhận được tin báo tại số nhà 32, đường Phú Diễn có nhóm thanh niên tụ tập đông người hát karaoke, gây mất trật tự, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Khi tổ công tác của Công an phường Phú Diễn đến yêu cầu giải tán, Tùng và Minh có hành vi cản trở, chống đối. 

Lực lượng Công an đã buộc phải khống chế hai đối tượng này đưa về trụ sở. 

Quá trình đưa ra xe, Tùng đã đấm vào mặt một cán bộ Công an phường.

Tại cơ quan Công an, Tùng và Minh khai nhận, khoảng 19h cùng ngày Minh mời Tùng và 6 thanh niên nam, nữ khác đến quán Phát Quán tại địa chỉ số 32, đường Phú Diễn để uống rượu và hát karaoke.

Khi lực lượng Công an đến nhắc nhở không được tụ tập đông người thì Minh, Tùng và một người khác trong nhóm là Lê Ngọc Linh đã có hành vi “Chống người thi hành công vụ”. 

Hiện, ngoài việc tạm giữ hình sự đối với Minh và Tùng, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Linh để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm