Tặng 10 máy lọc nước RO cho Bệnh viện Quân Y 105 hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 17/4, dự án phi lợi nhuận “Ngày nước tái sinh” của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt đã trao tặng 10 máy lọc nước RO cho Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

Đại diện Công ty Đại Việt trao 10 máy lọc nước RO cao cấp cho BV quân Y 105

Đại diện Công ty Đại Việt trao 10 máy lọc nước RO cao cấp cho BV quân Y 105

Được biết, Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần sẽ được sử dụng làm Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 nếu dịch Covid-19 bùng phát cấp độ 5 (dịch lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 người mắc và lây lan vào một số đơn vị quân đội) để thu dung, điều trị người mắc bệnh.

Theo đó, hưởng lời kêu gọi “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng, Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt đã trao tặng 10 máy lọc nước MAKANO/NAKAMI NKW-00009B với tổng trị 71 triệu đồng cho Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần để trang bị, sử dụng sẵn sàng khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chương trình trao tặng này nằm trong dự án “Ngày nước tái sinh” do Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt tổ chức. Đây là chương trình phi lợi nhuận nhằm mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho sức khoẻ người dân, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo bà Ngô Thị Chi, đại diện của nhãn hàng Makano /Nakami cho biết: “Mặc dù, các sản phẩm Máy lọc nước, máy làm mát của chúng tôi không đủ cung cấp cho đại lý nhưng chúng tôi quyết định tạm gác lợi nhuận kinh doanh sang một bên để gom máy làm mát, máy lọc nước đang còn trong kho để trang bị cho các khu cách ly, bệnh viện trong tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình góp phần cùng chính phủ đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh bằng mọi cách trong đó trang bị sản phẩm sức khỏe chất lượng cho người dân, bác sĩ, bệnh nhân… là mục tiêu hàng đầu trong thời gian sắp tới”. 

Với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt, 10 máy lọc nước RO cao cấp này sẽ phục vụ các y bác sĩ, cán bộ bệnh viện, bệnh nhân,… nguồn nước uống trực tiếp tại chỗ mà không phải di chuyển nước từ bên ngoài vào.

Tặng 10 máy lọc nước RO cho Bệnh viện Quân Y 105 hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 ảnh 1
 10 máy lọc nước sẽ được BV lắp tập trung và cung cấp nước miễn phí cho người bệnh

Đại tá Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần chia sẻ: “Hiện tại, BV có quy mô 650 gường theo kế hoạch thu dung. Trước dịch, BV Quân Y có 800 - 900 bệnh nhân thường xuyên nằm tại BV, chính vì vậy nhu cầu cung cấp thiết bị y tế cũng như là nước uống cho người bệnh là nhu cầu đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc cung cấp các suất ăn thì việc cung cấp nước cho người bệnh còn gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình như vậy, nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm, trong đó có công ty Đại Việt trong công tác chung tay phòng chống dịch đối với đội ngũ cán bộ y tế, BV rất cảm ơn và sẽ tiến hành lắp tập trung, phục vụ miễn phí nước cho người bệnh.”

Dự án “Ngày nước tái sinh” được khởi động từ năm 2018 với thông điệp “Khi nguồn nước được tái tạo là lúc cuộc sống được tái sinh”. Đây là một dự án phi lợi nhuận nhằm mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho người dân.

Trước đó, Công ty Đại Việt cũng đã trao tặng 100 máy lọc nước cho 10 cơ sở y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại TP HCM; 1.000 bộ test kit thử SARS COV-2 cho Sở Y tế TP HCM với tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng và tặng 500 máy làm mát cho khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm