Tăng cường lợi thế hàng hải Ấn Độ - ASEAN

(PLO) - Theo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng – Trưởng SOM ASEAN Việt Nam – đang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại Dehli lần thứ 10 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/7 tại Delhi, Ấn Độ.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đây là hoạt động thường niên kể từ năm 2009 với sự tham gia của các chính khách, học giả và doanh nhân từ các nước ASEAN và Ấn Độ. Đối thoại lần này có chủ đề Tăng cường lợi thế hàng hải Ấn Độ - ASEAN. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu chính tại phiên dành cho các bộ trưởng và trưởng đoàn diễn ra ngày 19/7.

Ngoài phiên thảo luận chính về hợp tác hàng hải, các bên sẽ trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ và thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Ấn Độ trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, kết nối khu vực và giao lưu văn hóa xã hội. 

Bên cạnh đó, tại Đối thoại cũng có các nhóm thảo luận song song về các vấn đề đang nổi trong hợp tác ASEAN - Ấn Độ như phát triển doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; kết nối số và thương mại điện tử; hợp tác du lịch và xây dựng thành phố thông minh. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm