Tặng Huân chương cao quý cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

(PLO) - Tối 13/10/2016, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và trao giải thưởng “15 tháng 10”

Thanh niên Việt Nam

Thanh niên Việt Nam

Ghi nhận những cống hiến xuất sắc của các thế hệ thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh cho các thế hệ thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng... Hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam có hệ thống ở 4 cấp từ trung ương đến cơ sở với tổng số trên 7,3 triệu hội viên. Các thành viên tập thể của Hội như Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Doanh nhân trẻ… không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng.

Ở các địa phương còn có các câu lạc bộ khởi nghiệp, thanh niên tình nguyện, hiến máu tình nguyện, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm; các câu lạc bộ, đội, nhóm theo ngành nghề sở thích..., tạo nên sự đa dạng, phong phú cho công tác Hội và phong trào thanh niên; phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước.

Qua đó triển khai hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 phát động.

Tặng Huân chương cao quý cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ảnh 1
Hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam có hệ thống bốn cấp từ trung ương tới cấp cơ sở với tổng số trên 7,3 triệu hội viên.

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát động đợt thi đua cao điểm tới đông đảo các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên trong và ngoài nước; đồng thời tổ Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã tổ chức đêm nhạc Khát vọng trẻ với chủ đề “Niềm tin dâng Bác” tại tỉnh Nghệ An và Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Hàn Quốc.

Trong một tháng qua, các tỉnh, thành phố trong cả nước sôi nổi tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; triển khai các công trình, phần việc thanh niên; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng; đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp; các hội trại kỹ năng cho thanh niên; biểu dương, tôn vinh các gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; hoạt động hiến máu tình nguyện,….

Tại Lễ kỷ niệm, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương và trao giải thưởng 15 tháng 10 cho 80 gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Trong đó có, 15 gương thanh niên là những cán bộ, hội viên, thanh niên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động và có nhiều đóng góp cho công tác Hội, phong trào Thanh niên như:

Thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên tôn giáo, thanh niên dân tộc, thanh niên khuyết tật, nghệ sĩ trẻ, doanh nhân trẻ, trí thức trẻ và cán bộ Hội các cấp… Đây là những bông hoa đẹp nhất của tuổi trẻ Việt Nam chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tuyên dương 10 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm