Táo tợn rạch bụng một phụ nữ cướp thai nhi

(PLVN) - Sau khi siết cổ một người phụ nữ đang mang thai 8 tháng, Lisa rạch bụng nạn nhân, lấy đứa trẻ mang về nhà nuôi dưỡng.

Táo tợn rạch bụng một phụ nữ cướp thai nhi

Ngày 14/1, trang Washington Post đưa tin, Lisa Montgomery, 52 tuổi được tuyên bố tử vong vào lúc 1h31 sáng 13/1 sau khi bị tiêm thuốc độc tại nhà tù liên bang ở Terre Haute, Indiana, Mỹ.

Trước khi vụ hành quyết xảy ra, luật sư của Lisa, Kelly Henry đã tỏ ý không đồng tình án tử vì sức khỏe của thân chủ cô không đủ điều kiện để thi hành án. Đồng thời cô cùng chỉ trích Tổng thống Trump vì đã thúc đẩy việc hành quyết Lisa.

Đội ngũ luật sư của Lisa đã chạy đến các tòa án phúc thẩm liên ban ở DC, Chicago và St. Louis để cố gắng trì hoãn việc hành quyết nữ tù nhân nhưng không thành công.

Ngày 21/1, Tòa án Tối cao quyết định xử tử nữ tù Lisa Montgomery.

Được biết, Lisa là một trong số những tử tù cuối cùng bị hành quyết trước khi lễ nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden diễn ra. Ông Biden phản đối án tử hình và cam kết sẽ thúc đẩy loại bỏ án tử hình liên bang.

Lisa bị kết án vào năm 2007 sau khi siết cổ một người phụ nữ đang mang thai 8 tháng rồi rạch bụng, lấy đứa trẻ mang về nhà nuôi dưỡng.

Các luật sư cho rằng, tội ác khủng khiếp của cô ta bắt nguồn từ việc bị cha dượng lạm dụng tình dục nhiều năm dẫn đễn mắc bệnh tâm thần như rối loạn lưỡng cực, tổn thương não.  

Tuy nhiên, đội ngũ công tố viên lại cho biết, Lisa giả bệnh tâm thần và hoàn toàn tỉnh táo khi thực hiện hành vi độc ác của mình. Minh chứng rõ ràng nhất chính là việc Lisa đã từng lên mạng tìm qua cách mổ lấy thai nhi. 

Cùng chuyên mục
Cùng cam kết Chung tay phòng, chống mua bán người.

Những cuộc đời không may mắn

(PLVN) - Số liệu thống kê của Bộ Công an cho thấy, trong giai đoạn 2016 - 2020, mỗi năm các cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ 260 vụ, 340 đối tượng liên quan đến tội phạm mua bán người. Số nạn nhân bị lừa bán là gần 500 nạn nhân, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Đọc thêm