Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cácgói vật tư y tế thiết yếu bao gồm 120.000 khẩu trang Mebilook cao cấp và 57.000 viên thuốc kháng virusAcyclovir do Tập đoàn Dược phẩm AIKYA Pharma và đơn vị thành viên MEBIPHAR, TV.PHARM tặng hỗ trợ nhân dân Lào, Campuchia chống dịch.

Ngài Sengphet Houngboungnuan Đại sứ Lào (bìa phải) cảm ơn Tập đoàn AIKYA hỗ trợ vật tư y tế cho Chính phủ và người dân Lào.

Ngài Sengphet Houngboungnuan Đại sứ Lào (bìa phải) cảm ơn Tập đoàn AIKYA hỗ trợ vật tư y tế cho Chính phủ và người dân Lào.

Ngày 17/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Tập Đoàn AIKYA, ông Hà Ngọc Sơn cùng đại diện công ty thành viên TV.PHARM, MEBIPHAR đã thông qua Đại sứ quán Lào tại Việt Nam để trao tặng cho Chính phủ và nhân dân Lào 100.000 khẩu trang y tế Mebilook, đợt 1 trao tặng 25.000 khẩu trang.

Thay mặt nhân dân Lào, Ngài Sengphet Houngboungnuan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam tiếp nhận gói hỗ trợ.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia ảnh 1
 

Chủ tịch Hà Ngọc Sơn chia sẻ: “Tập đoàn Dược phẩm AIKYA  luôn sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực y tế để Chính phủ và người dân hai nước hiệp sức chống dịch hiệu quả, thành công; cùng với khẩu trang sẽ là thuốc men điều trị và các gói vật tư y tế thiết yếu khác”.  

Ngài Sengphet Houngboungnuan cảm kích: “Đất nước chúng tôi đã nhận được các gói viện trợ vật tư y tế thiết yếu đến từ Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam. Các chuyên gia Việt Nam đã giúp người dân Lào nâng cao năng lực kinh nghiệm phòng chống dịch…”.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia ảnh 2
Chủ tịch Hà Ngọc Sơn (bìa trái) chia sẻ với những khó khăn của người dân Lào. 

Đại sứ cảm phục đánh giá cao thành quả xuất sắc của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đã diễn ra trong năm 2020 và  làn sóng dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh trở lại ở một số tỉnh thành như  Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng...

Tại TP HCM thông qua Văn phòng thương mại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Chủ tịch Tập Đoàn AIKYA, ông Hà Ngọc Sơn cùng đại diện công ty thành viên TV.PHARM, MEBIPHAR cũng đã trao tặng cho Chính phủ và nhân dân Campuchia 57.000 viên thuốc kháng virus Acyclovir và 20.000 khẩu trang y tế Mebilook.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia ảnh 3
Văn phòng thương mại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp nhận vật tư y tế từ Tập Đoàn AIKYA , TV.PHARM, MEBIPHAR  

“Chúng tôi cảm kích và cảm ơn Tập đoàn AIKYA Pharma đã trao tặng vật tư y tế và giúp đỡ Đại sứ quán Campuchia vận chuyển hàng đến người dân trong nước nhanh và thuận lợi nhất” - ngài Kong Putheara - Tùy viên thương mại Campuchia nói.

Tập đoàn Dược AIKYA tặng vật tư y tế cho nhân dân Lào, Campuchia ảnh 4
 Khẩu trang y tế kháng khuẩn Mebilook cao cấp của Tập đoàn Dược phẩm AIKYA Pharma đã được vận chuyển đến Đại sứ quán Lào tại Hà Nội. 

Tập đoàn Dược AIKYA đã làm việc cùng Văn phòng thương mại Campuchia, Đại sứ quán Lào căn cứ theo dõi sát tình hình diễn biến dịch để lập kế hoạch hỗ trợ dài hạn nguồn vật tư y tế cho các nước bạn; góp phần chung tay cùng Chính phủ mỗi nước hiệp lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Đối với trong nước, Tập đoàn AIKYA Pharma luôn hỗ trợ và cung cấp kịp thời nguồn khẩu trang , vật tư y tế cho các vùng dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sử chữa, bảo trì lưới điện 110kV

Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời

(PLVN) - Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành.

Đọc thêm