Tất cả người ứng cử ĐBQH ở Trung ương được 100% cử tri tín nhiệm

(PLVN) - Đó là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người của các cơ quan Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hôm qua (18/3) tại Hà Nội.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai.

Tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã ban hành Nghị quyết số 1226, điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở TƯ và địa phương được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV.

Ngày 17/3/2021, UBTVQH đã chuyển hồ sơ của 205 đại biểu ứng cử tới Mặt trận. Tất cả 205/205 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XV đều được 100% cử tri tín nhiệm giới thiệu. Đến nay chưa có trường hợp nào nêu các vấn đề hoặc vụ việc liên quan đến người được giới thiệu ứng cử cần phải xác minh.
Về một số trường hợp ứng cử đang công tác ở cơ quan này nhưng được giới thiệu ứng cử ở cơ quan khác, ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết, Văn phòng TƯ cũng đã có thông báo về các trường hợp thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Chẳng hạn, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam được giới thiệu ở khối Quốc hội; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư TƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc được giới thiệu ở khối Mặt trận;

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ được giới thiệu thuộc khối Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức TƯ được giới thiệu ở khối Chính phủ...

Tại Hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở TƯ được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm