Tàu chiến Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

(PLVN) - Văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương ngày 17/8 cho biết, tàu tuần dương mang tên lửa Varyag và tàu tác chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleyev của Hạm đội trong cuộc tập trận ngoài khơi bán đảo Kamchatka vừa diễn ra đã tiến hành các cuộc pháo kích nhằm vào các mục tiêu ven biển và trên biển.

Tàu tuần dương mang tên lửa Varyag của Nga.

Tàu tuần dương mang tên lửa Varyag của Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, nhóm hải quân chiến thuật của Hạm đội bao gồm tàu tuần dương tên lửa Nakhimov Varyag và tàu tác chiến chống tàu ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleyev đã tiến hành các cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển Kamchatka với các đợt nã pháo nhằm vào các mục tiêu hải quân và ven biển.

Cụ thể, tại Vịnh Avacha, các tàu chiến của Nga đã tấn công một lá chắn hải quân được kéo đi mô phỏng lực lượng mặt nước của kẻ thù giả định. Sau đó, các tàu Varyag và Đô đốc Panteleyev đã tiến hành các cuộc pháo kích trong khu vực bãi biển Khalaktyrsky nhằm vào các mục tiêu ven biển.

“Hỏa lực chống lại các mục tiêu mô phỏng vị trí mái che và khu vực chứa các thiết bị chiến đấu của kẻ thù được phát ra từ giá treo AK-130 130mm và súng AK-100 100mm”, văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

Theo tuyên bố, một máy bay không người lái Orlan-10 cũng đã được sử dụng để chỉ đạo pháo binh trên tàu, điều chỉnh hỏa lực và theo dõi kết quả của cuộc tập trận

Trước đó, hôm 15/8, một nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương bao gồm tàu tuần dương tên lửa Varyag của Nhóm Nakhimov, tàu tác chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleyev, tàu đo đạc Marshal Krylov, các tàu hộ tống Gromky và Sovershenny, các tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ và các tàu hỗ trợ đã xuất phát từ Vladivostok để tham gia diễn tập chiến thuật ở khu vực biển xa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm