Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)

Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)

Cuộc tập trận có sự tham gia của máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm Ka-27PL và máy bay chống ngầm đổ bộ Be-12, Văn phòng báo chí .

Các cuộc tập trận tại hai căn cứ hải quân của Hạm đội Biển Đen bắt đầu vào ngày 20/9. Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ đang thực hành các kỹ thuật liên tục săn lùng và loại bỏ tàu ngầm đối phương bằng vũ khí ngư lôi và tên lửa đẩy.

Các cuộc tập trận có sự tham gia của một máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm Ka-27PL và một máy bay chống ngầm đổ bộ Be-12, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

"Sử dụng các phương pháp tìm kiếm và phát hiện tàu ngầm tiên tiến và cũng sử dụng các phương pháp tiếp cận độc đáo để tương tác với lực lượng không quân hải quân, các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống tàu ngầm cỡ nhỏ đã phát hiện và xác định được tàu ngầm của đối phương, sau đó tàu ngầm bị loại bỏ theo phương pháp độ sâu trong khi nó đã được theo dõi", tuyên bố cho biết.

Thủy thủ đoàn của tàu ngầm Veliky Novgorod đã mô phỏng kẻ thù giả trong cuộc tập trận ở Biển Đen, văn phòng báo chí cho biết.

Các cuộc diễn tập hải quân đã quy tụ khoảng 20 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội Biển Đen, bao gồm tàu ​​tác chiến tên lửa và chống tàu ngầm, tàu ngầm, lực lượng quét mìn của Hạm đội, tàu phụ trợ và cứu hộ, máy bay và trực thăng của lực lượng phòng không và không quân hải quân.

Các phương tiện bay không người lái đang thực hiện kiểm soát trực quan các lực lượng tham gia cuộc tập trận.

Cùng chuyên mục
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Đọc thêm