Tàu Vendemiar hải quân Pháp thăm hữu nghị TP Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 4/11, Tàu Vendemiare của hải quân Pháp cùng 99 thủy thủ và sĩ quan cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm hữu nghị TP Đà Nẵng. 

Lễ đón tàu hải quân Pháp

Lễ đón tàu hải quân Pháp

Chuyến thăm kéo dài đến 9/11.

Trong buổi tiếp đón đoàn sáng nay có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam; Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng); Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố…

“Chúng tôi rất vui vì đã quay trở lại Đà Nẵng sau 4 năm. Chuyến thăm lần này nằm trong bối cảnh khuôn khổ mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 nước ngày càng tốt đẹp. Chúng tôi cũng mong muốn qua những chuyến thăm như thế này sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước cũng như hải quân hai bên”, Trung tá Damiel Lopez chia sẻ.

Dự kiến trong thời gian tàu Vendemiare cập cảng Tiên Sa, các thuỷ thủ và sỹ quan của tàu sẽ có các hoạt động giao lưu thể thao với BTL Vùng 3 Hải quân, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Nhà nước trên biển, tiến hành huấn luyện chung trên biển về công tác phòng chống buôn lậu, bảo vệ môi trường.

Tàu Vendemiare là tàu tuần dương hạm hiện đại nằm trong lô 5 chiếc đồng loại được sản xuất năm 1993, tàu nặng 2950 tấn, dài 93,5m và rộng 14m, độ mớn nước 4,4m. Trên tàu trang bị một máy bay trực thăng, một tháp pháp 100mm có tầm bắn 10km với khả năng hải đối hải và hải đối không, hai tên lửa hạm đối hạm, hai súng máy F2 20mm và 4 súng máy 12,7mm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm