Thả cá thể Trăn Gấm quý hiếm về rừng đặc dụng Nam Hải Vân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 23/9, Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã thả con trăn Gấm quý hiếm (tên khoa học Phyhon recticulatus) về rừng tự nhiên tại tiểu khu 4A Rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Thả cá thể Trăn Gấm quý hiếm về rừng đặc dụng Nam Hải Vân

Theo đó, vào ngày 15/9, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng nhận thông tin người dân phát hiện con trăn nằm trên một cây lớn tại đường Đặng Huy Tá thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Khi phát hiện con trăn, một số thanh niên đã kéo con trăn này xuống và bắt giữ. Nắm bắt được thông tin trên lực lượng kiểm lâm đã thông báo đến người dân, sau đó người dân đã giao nộp con răn gấm quý hiếm để thả về rừng.

Thả cá thể Trăn Gấm quý hiếm về rừng đặc dụng Nam Hải Vân ảnh 1

Con trăn này nặng khoảng 17kg, dài 2,5 m được thả về rừng (ảnh Q.L)

Tại thời điểm thả, con trăn này nặng khoảng 17kg, dài 2,5m, thể trạng khỏe mạnh. Ông Nguyễn Văn Truyền, Hạt Trưởng Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu, cho biết con trăn này được đơn vị vận động gia đình ông H.T.N (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

Từ đầu năm đến nay, Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu đã tiếp nhận và thả về rừng tự nhiên 1 con khỉ đuôi lợn, 1 con cu li nhỏ, 1 con rùa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm