Thái Nguyên có dự án Nhà ở xã hội đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dự án có tổng diện tích 8.432m2 nằm trên địa bàn phường Đồng Tiến và phường Bãi Bông.
Buổi họp báo ra mắt dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Thái Nguyên.
Buổi họp báo ra mắt dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Thái Nguyên.

Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Mạnh Linh, Tổng giám đốc Công ty CP TNG LAND cho biết: “Dự án xây dựng tổng 395 căn NOXH trong đó có 34 căn liền kề 2 tầng, 1 toà nhà chung cư cao 18 tầng với 361 căn hộ”.

Với những đơn vị tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu địa phương, các căn hộ sẽ có diện tích trải dài từ 26,7m2 đến 70m2 nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tượng được mua NOXH.

Nằm ở trung tâm cách các khu công nghiệp phía Nam thành phố Phổ Yên, vị trí xây dựng NOXH của TNG có hệ thống giao thông thuận tiện, kết nối nhanh với các tiện ích về hành chính, giáo dục, y tế, giải trí đồng thời đáp ứng ngay và kịp thời các yêu cầu thực tiễn về nhà ở cho người thu nhập thấp ở khu vực này.

Mặc dù còn một số khó khăn về hạ tầng giao thông cũng như giá các dịch vụ, vật liệu cho dự án tăng cao song theo ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần TNG LAND: “TNG sẽ nỗ lực bằng sự chuyên nghiệp và cam kết cao sẽ đưa dự án đạt đúng tiến độ cũng như cam kết”.

Đây là dự án NOXH đầu tiên được khởi công trên địa bàn TP Phổ Yên dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho gần 800 đối tượng đáp ứng yêu cầu được mua NOXH. Dự kiến tới quý IV năm 2025 sẽ hoàn thành dự án, bàn giao và đưa vào sử dụng, góp phần vào sự phát triển mọi mặt kinh tế xã hội của thành phố Phổ Yên.

Đọc thêm