Thanh Hoá: 4 học sinh tử vong vì đuối nước thương tâm

(PLVN) -Được nghỉ học nhóm học sinh THCS rủ nhau ra sông Mã tắm, gặp phải vụng nước xoáy 4 học sinh đã không bơi được vào bờ và tử vong thương tâm.

Thanh Hoá: 4 học sinh tử vong vì đuối nước thương tâm

Thông tin ban đầu cho biết; Khoảng 13h ngày 6/5, nhóm học sinh của trường Trung học cơ sở Vĩnh Ninh (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) rủ nhau ra sông Mã, đoạn chảy qua địa bàn thôn Thọ Vực đi tắm. Không may 6 em bị cuốn vào vụng nước sâu. Phát hiện bạn gặp nạn, một em trong nhóm biết bơi đã cứu được hai bạn, bốn em khác mất tích.

Người thân và chính quyền địa phương sau đó đã huy động hàng chục người nỗ lực tìm kiếm. Đến 18h cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng. ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh cho biết, “Hôm nay, do nhà trường không tổ chức học buổi chiều, nên một nhóm học sinh rủ nhau ra sông Mã (đoạn chảy qua làng Vực, xã Vĩnh Ninh) để tắm. Hiện nay, thi thể của 4 học sinh đã được cơ quan chức năng tìm thấy và bàn giao về cho gia đình lo hậu sự cho các em”. Trước mắt, chính quyền xã đã trực tiếp hỗ trợ cho mỗi gia đình 3 triệu đồng, để lo thủ tục ma chay cho các nạn nhân.

Trước đó, ngày 18/4, tại khu vực Đồng Lún tiếp giáp 3 xã Xuân Hòa, Xuân Giang, Xuân Trường (huyện Thọ Xuân) có hai học sinh đuối nước. Danh tính hai nạn nhân được xác định là hai anh em sinh đôi Lê Văn Trung và Lê Văn Trường, sinh năm 2006, học sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân. Nguyên nhân vụ đuối nước được xác định, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 18/4, do trời nắng nóng, một nhóm gồm 7 học sinh Trường Trung học Cơ sở Xuân Hòa rủ nhau ra tắm ao tại khu vực Đồng Lún. Trong lúc tắm, hai anh em Trung và Trường không may bị đuối nước.

Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.

Đọc thêm